Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, dễ ăn đối với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chúng bổ dưỡng như thế nào. 

Sau đây là 10 lợi ích cho sức khỏe con người và hơn thế nữa của trứng, theo trang tin India.

1/ Trứng nằm trong số ít thực phẩm thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng thuộc hàng “vô địch”. Mỗi quả trứng là một viên thuốc đảm bảo “chế độ ăn cân bằng”, do nó có tất cả những chất dinh dưỡng cơ bản như calcium, protein, a xít amin, natri…

2/ Cùng với anh nắng mặt trời, trứng sẽ giúp bạn hấp thu vitamin D vốn rất hiếm hoi.

3/ Trứng chứa choline, chất hỗ trợ tốt cho sức khỏe nhận thức.

4/ Trứng giảm rủi ro bị các dị tật bẩm sinh.

5/ Bạn sẽ không cần đến kính nhìn xuyên đêm nếu ăn trứng, do loại thực phẩm này giúp cải thiện thị lực.

6/ Mặc dù còn những lo ngại về hàm lượng cholesterol trong trứng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn trứng không làm tăng rủi ro mắc bệnh tim.

7/ Ăn trứng cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

8/ Trứng có thể được sử dụng để làm cho tóc mềm và khỏe.

9/ Vỏ trứng có thể được giã nhuyễn để xử lý những vết bẩn “khó trị” trên xoong, nồi. Ngoài ra, nó còn có thể được dùng làm phân bón vườn cây do chứa nhiều calcium và các khoáng chất khác.

10/ Trứng thân thiện với môi trường. Kết quả nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy màng vỏ trứng có thể hấp thụ lượng khí carbon dioxide gây hiệu ứng nhà kính cao gấp 7 lần trọng lượng chính nó. Các nhà khoa học hy vọng có thể dùng vỏ trứng “nhốt” khí carbon dioxide cho đến khi phát triển được các phương pháp sử dụng hiệu quả loại khí này mà không ảnh hưởng đến môi trường, theo báo Science Daily.

Sự thật trứng gà xông khói Hàn Quốc 35.000 đồng/quả

Trứng gà hun khói Hàn Quốc bị các cửa hàng ở Việt Nam nâng giá hơn 10 lần.

Món ngon giúp trị bệnh từ trứng gà

Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon ...

http://thanhnien.vn/suc-khoe/10-loi-ich-tuyet-voi-cua-trung-doi-voi-suc-khoe-890227.html

/ Thanh Niên