Sau khi tàu cá của tỉnh Quảng Nam bị chìm, rất may 43 lao động trên tàu được các tàu cá hoạt động gần đó ứng cứu kịp thời.

Ngày 17/8, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa xảy ra vụ một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam bị va chạm với tàu hàng nước ngoài và bị chìm trên biển.

Khoảng 3h cùng ngày, tàu cá số hiệu QNa-91568TS do ông Đặng Văn Hội (SN 1971, trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng khi đang hoạt động tại vùng biển cách Bình Định khoảng 173 hải lý về hướng đông thì va chạm với tàu vận tải quốc tịch Liberia và bị chìm.

Tiếp nhận tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã liên hệ với các tàu cá hoạt động gần khu vực trên để hỗ trợ, cứu vớt kịp thời 43 thuyền viên trên tàu cá bị chìm.

BĐBP tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP liên hệ với các lực lượng chức năng xác minh thông tin tàu vận tải xảy ra va chạm với tàu cá của tỉnh Quảng Nam để xử lý theo quy định.

Được biết, tàu cá QNa-91568TS xuất bến tại Trạm Kiểm soát biên phòng An Hòa/ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà ngày 14/7, hành nghề câu mực, trên tàu có 43 lao động.

https://cand.com.vn/doi-song/43-ngu-dan-duoc-cuu-song-khi-tau-ca-bi-chim-sau-va-cham-i664355/

Ngọc Thi / cand.com.vn