Đối phương sử dụng điện thoại quá nhiều đã khiến các cặp đôi xảy ra tranh cãi.

Trong thế giới số hoá hiện nay, việc các cặp đôi dùng điện thoại để giao tiếp và giữ liên lạc với nhau đã trở nên quá phổ biến. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Kaspersky Lab, “tình yêu trong thế giới kết nối” mang tới những điều tích cực nhưng cũng có mặt tiêu cực cần phải xem xét.

bao nhieu cap doi tung cai va do doi phuong yeu dien thoai hon minh
Lạm dụng điện thoại có thể khiến các mối quan hệ bị rạn nứt.

Theo Kaspersky Lab, nhiều cặp đôi thường xuyên sử dụng điện thoại và ứng dụng nhắn tin để thắt chặt mối quan hệ của họ. Cụ thể, 8/10 người thường giữ liên lạc trực tuyến với nửa kia khi họ ở xa nhau, 62% đồng ý rằng việc giao tiếp qua điện thoại và internet giúp họ cảm thấy gần gũi với nhau hơn hơn, đặc biệt đối với những người đang yêu xa (75%).

Việc tận dụng công nghệ số còn liên quan đến các thiết bị dùng chung khi 53% cho rằng mối quan hệ của họ tiến triển hơn kể từ khi chia sẻ các hoạt động online, ví dụ sử dụng chung tài khoản và điện thoại. Có thể thấy sử dụng điện thoại có nhiều điểm tích cực nhưng nó vẫn có mặt tiêu cực cần phải xem xét lại.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng điện thoại còn có thể dẫn đến những cuộc cãi vã giữa các cặp đôi về một loạt các vấn đề liên quan như lạm dụng điện thoại hay sự cố an ninh mạng.

Ví dụ, 51% cặp đôi tranh cãi về thiết bị được sử dụng trong bữa ăn hoặc khi trò chuyện. Thêm vào đó, 55% tranh cãi với nửa kia về việc dành thời gian quá nhiều cho điện thoại, tỉ lệ này ở các cặp đôi sống cùng nhau là 58% - cao hơn so với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng không sống cùng nhau (49%). Điều này cho thấy họ không thích cảm giác bị bỏ rơi, mà muốn nửa kia luôn quan tâm đến mình khi cả hai ở cạnh nhau.

Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại quá nhiều không phải là lý do duy nhất dẫn đến bất hòa. Đăng nhập vào thiết bị cũng là nguồn cơn của việc tranh cãi trong các mối quan hệ: 25% tranh cãi về việc sẽ tới lượt ai sử dụng điện thoại, quên sạc pin (45%) và mất điện thoại (28%) cũng gây nên bất đồng giữa các cặp đôi.

bao nhieu cap doi tung cai va do doi phuong yeu dien thoai hon minh
Sử dụng điện thoại có cả mặt tốt và xấu.

Cuối cùng, an ninh mạng là một vấn đề cần cân nhắc: Gần 24% các cặp đôi tranh cãi sau khi điện thoại của người kia bị nhiễm mã độc, và 19% quở trách nhau khi người kia mất tiền online do sơ suất hoặc vì phần mềm độc hại. Có thể thấy, cặp đôi dùng chung điện thoại thường tranh cãi về các vấn đề được nhắc đến ở trên, vì vậy trong các mối quan hệ hiện đại, thiết bị đôi khi là “bạn” nhưng cũng có thể là “thù”.

Dmitry Aleshin - Phó Giám đốc bộ phận marketing sản phẩm của Kaspersky Lab cho biết: “Thiết bị hiện đại tạo ra nhiều cơ hội cho các cặp đôi, giúp họ giữ liên lạc và xây dựng các mối quan hệ kể cả khi ở xa nhau. Nhưng có ưu điểm thì cũng phải tính đến nhược điểm. Các thiết bị này giúp cặp đôi yên tâm hơn khi họ ở xa nhau, cũng có thể gây ra bất đồng khi họ sử dụng nó một cách vô trách nhiệm”.

Trong bối cảnh con người dành quá nhiều thời gian online và rủi ro an ninh mạng diễn ra ngày một nhiều hơn, người dùng cần đảm bảo họ được bảo vệ khỏi các mối đe doạ an ninh mạng. Một cách để làm điều này là sử dụng các công cụ như Kaspersky Total Security - giải pháp đa chức năng giúp bảo vệ nhiều thiết bị của người dùng cùng lúc. Qua đó cho phép các cặp đôi giao tiếp với nhau mà không lo việc bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại cững như không phải lo dữ liệu cá nhân rơi vào tay kẻ khác.

bao nhieu cap doi tung cai va do doi phuong yeu dien thoai hon minh

'Hạ cuối tình đầu' - lựa chọn phù hợp cho khán giả thích ngôn tình

“Hạ cuối tình đầu” đề cao gia đình, tình bạn, tình yêu. Không quá hoa mỹ, bộ phim đơn giản kể lại những câu chuyện ...

bao nhieu cap doi tung cai va do doi phuong yeu dien thoai hon minh

Những khác biệt giữa yêu "qua đường" và yêu thật lòng

Có bao giờ bạn tự hỏi mối quan hệ của mình là tình yêu hay chỉ là một cơn “say nắng” nhất thời?

http://danviet.vn/cong-nghe/bao-nhieu-cap-doi-tung-cai-va-do-doi-phuong-yeu-dien-thoai-hon-minh-866266.html