Ngày 3/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng được hồi sức tích cực.
Bệnh nhi là bé T.G.H. (SN 2019) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên TP Hồ Chí Minh vào ngày 4/5. Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, bé T.G.H. tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi không qua khỏi.
Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đang làm văn bản báo cáo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về vụ việc này.
Vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đã khiến hơn 500 trường hợp nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện ở TP Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy có vi khuẩn Salmonella và E.coli. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.
Sự việc có dấu hiệu hình sự nên cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để điều tra.