Bò xào lúc lắc là món đơn giản, dễ ăn, có thể kèm khoai tây rán, bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

bo xao luc lac

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr

- Ớt chuông

- Hành tây

- Khoai tây: 2-3 củ

Cách làm:

- Thịt bò chọn loại thịt mềm, khi xào sẽ ngon và không dai.

- Thịt rửa sạch cắt miếng vuông nhỏ. Ướp thịt với ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường nếu thích ngọt, gần 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương cà, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh nước tương, tiêu xay, ít dầu ăn, hành tỏi băm. Trộn đều, ướp 30 phút.

- Ớt chuông 1-2 quả cắt miếng vừa ăn. Hành tây cũng cũng cắt miếng.

- Khoai tây bỏ vỏ, cắt miếng và chiên vàng giòn.

- Chờ chảo nóng, cho 1 thìa canh bơ vào đun chảy, cho ít hành tỏi băm phi thơm.

- Cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt chín đều không bị dai, xào đến khi thơm và xém vàng mặt ngoài. Cho ớt chuông, hành tây vào xào thêm ít phút là được.

- Cho thịt ra đĩa thêm ít rau, cà chua, khoai tây ăn kèm.

bo xao luc lac
bo xao luc lac

Bánh mì baguette - niềm tự hào của ẩm thực Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron từng kêu gọi UNESCO công nhận baguette là Di sản văn hóa thế giới.

bo xao luc lac

Bánh đúc nộm thanh mát cho chiều hè

Món ăn dân dã gồm những sợi bánh đúc chan ngập nước dùng màu trắng sữa, ăn kèm với rau sống, giá.

bo xao luc lac

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết

Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm ...

Ngô Tuyết Phượng

/ ngoisao.net