Cá chim biển chiên mắm gừng, ăn cùng với xoài xanh, dưa chuột, cà chua và chấm nước mắm ớt cay.
Nguyên liệu:
- Cá chim 1-2 con
- Gừng, sả
- Rau sống.
Cách làm:
- Làm cá, rửa sạch khứa vài đường vào mình cá, cho 1-2 thìa canh muối vào ướp cá 5-10 phút rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cắt ra làm 2 hoặc để nguyên con. Ướp muối cho cá được cứng và ngon hơn.
- Làm nước mắm gừng: 2 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi hoà tan đường, 2 thìa canh nước mắm, nêm lại có vị mặn ngọt vừa ăn. Củ gừng nhỏ giã nhuyễn, tỏi ớt giã nhuyễn. Cho gừng, tỏi ớt vào chén nước mắm.
- Sả 2-3 tép đập dập.
- Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập vào chiên thấy vàng thơm thì vớt ra. Cho cá vào chiên với lửa vừa để cá được chín đều, sau đó lửa lớn chiên đến khi cá chín vàng thơm là được.
- Cá chim chiên chấm cùng nước mắm gừng ăn với rau thơm, xoài sống, dưa...
7 món phải thử trong ngày lạnh ở Sa Pa Lẩu cá tầm chua cay, gà nướng tiêu xanh hay lợn bản nướng ăn cùng cơm lam là những món ăn phù hợp trong ngày ... |
5 trải nghiệm ẩm thực ngon quên lối về ở Nam Phú Quốc Nhiều người cho rằng đến Nam đảo Phú Quốc chỉ để nghỉ dưỡng trong những resort siêu sang hoặc vui chơi siêu chất ở thiên ... |
Bánh đúc nộm thanh mát cho chiều hè Món ăn dân dã gồm những sợi bánh đúc chan ngập nước dùng màu trắng sữa, ăn kèm với rau sống, giá. |
Cải thảo sốt nấm là món ăn bổ dưỡng, dễ làm, có thể làm món chay trong ngày rằm. |
Ngô Tuyết Phượng