Cải thảo sốt nấm là món ăn bổ dưỡng, dễ làm, có thể làm món chay trong ngày rằm.
Nguyên liệu:
- Nửa bắp cải thảo trắng
- 3-4 nấm đông cô tươi
- 1 muỗng bột bắp
- Dầu hào mặn hoặc chay
- Nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Cải làm sạch thái vừa ăn. Nấm rửa sạch bỏ phần chân, thái lát. Pha 1 chén nước với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột bắp, 1/2 muỗng nước tương. | |
Bước 2: Phi thơm tỏi cho cải vào, thêm 1/2 muỗng dầu hào, xào nhanh rồi bỏ ra đĩa. | |
Bước 3: Tiếp tục dùng chảo này, cho nấm vào xào, cho hết chén nước bột đã pha vào, đảo đều tay, sốt sệt lại là được. | |
Bước 4: Cho sốt nấm lên cải, thêm hành, tiêu lên mặt. Cải thảo sốt nấm là món ăn bổ dưỡng, dễ làm, có thể làm món chay trong ngày rằm. |
5 món ăn của "triệu phú" tại Nhật Bản Dưa vàng Yubari, dưa hấu Densuke hay nấm Matsutake có thể được bán với giá hàng nghìn USD. |
Bò xào lúc lắc là món đơn giản, dễ ăn, có thể kèm khoai tây rán, bánh mì hoặc cơm trắng đều được. |
Bánh mì baguette - niềm tự hào của ẩm thực Pháp Tổng thống Emmanuel Macron từng kêu gọi UNESCO công nhận baguette là Di sản văn hóa thế giới. |
Chang Chép
/ ngoisao.net