Sở hữu khối tài sản chung lên đến hơn 11.000 tỷ đồng, Chương Tử Di và Uông Phong đã có những thoả thuận phân chia tài sản và quyền nuôi con.

Ngày 23/10, Chương Tử Di thông báo ly hôn Uông Phong sau 8 năm chung sống. Cả hai cho biết quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc và thảo luận kỹ lưỡng.

Chương Tử Di cho biết giữa cả hai không có tranh chấp hay tồn tại sự thất vọng, phản bội của ai. Sau ly hôn, cả hai sẽ cùng nuôi dạy, trưởng thành cùng các con.

Chương Tử Di thông báo ly hôn Uông Phong.

Chương Tử Di thông báo ly hôn Uông Phong.

Là cặp đôi đình đám của làng giải trí, thông tin ly hôn của Chương Tư Di và Uông Phong nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên truyền thông. Nguyên nhân ly hôn vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, truyền thông Hoa ngữ đưa tin việc phân chia tài sản và quyền nuôi con được giải quyết ổn thỏa.

Chương Tử Di và Uông Phong sở hữu khối tài sản chung lên tới 3,5 tỷ NDT (hơn 11 nghìn tỷ VNĐ). Theo đó, Chương Tử Di nhận được 700 triệu NDT còn Uông Phong nhận được 2,8 tỷ NDT trong số tài sản chung. 

Ngoài những công ty riêng, Chương Tử Di và chồng cũ từng cùng nhau thành lập một công ty truyền thông tại Bắc Kinh. Tính tới thời điểm hiện tại, người đại diện pháp luật kiêm giám đốc điều hành của công ty này là Uông Phong, còn người giám sát và nắm giữ 50% cổ phần là Chương Tử Di.

 

Còn về quyền nuôi con, mỗi người sẽ nuôi một người con. Cặp đôi có hai con: bé gái 8 tuổi, bé trai 3 tuổi. Chương Tử Di sẽ nuôi con trai và con gái lớn sẽ do Uông Phong nuôi dưỡng. 

Nữ diễn viên chỉ được chia 700 triệu NDT trong tổng 3,5 tỷ NDT tài sản chung.

Nữ diễn viên chỉ được chia 700 triệu NDT trong tổng 3,5 tỷ NDT tài sản chung.

Chương Tử Di kết hôn với Uông Phong năm 2015 và đón con đầu lòng cùng năm. Năm 2020, cặp đôi đón thêm thành viên mới. Cuộc hôn nhân của cả hai từng vấp phải nhiều dị nghị.

Trước khi đến với Chương Tử Di, Uông Phong có đời tư phức tạp, từng trải qua 2 cuộc hôn nhân và có một con riêng. Nam ca sĩ bị đánh giá là người đàn ông không chung thủy, anh từng bị tố ngoại tình.

Ngược lại, Chương Tử Di cũng vướng nhiều ồn ào tình cảm hẹn hò tỷ phú New York Vivi Nevo, MC Táp Bối Ninh, thiếu gia tài phiệt Hoắc Khải Sơn, Thành Long...  

Chương Tử Di nuôi con trai còn con gái lớn sẽ do Uông Phong nuôi dưỡng.

Chương Tử Di nuôi con trai còn con gái lớn sẽ do Uông Phong nuôi dưỡng.

Dù vậy, cả hai vẫn quyết tâm sánh bước bên nhau. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng hay trên mạng xã hội, Uông Phong và Chương Tử Di đều thể hiện tình cảm ngọt ngào. 

Cặp đôi đã từng nhiều lần có tin đồn rạn nứt tình cảm. Năm 2021, cả hai bị đồn chia tay nhưng không xác nhận. Chương Tử Di và Uông Phong khi đó tức giận, nói rằng tin đồn bán tháo nhà cửa, xe cộ, chia con là "sai sự thật".

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Chương Tử Di và Uông Phong không còn tương tác trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng càng thêm nghi ngờ. Cuối cùng, cặp đôi ''đường ai nấy đi'' sau 8 năm bên nhau.

https://vtc.vn/bat-giu-hai-nguoi-trung-quoc-trom-cap-320-trieu-dong-trong-sieu-thi-ar829113.html

LÊ CHI / VTC News