"Hành trình công lý", bộ phim đầy kịch tính về cuộc sống và công việc của các luật sư, kiểm sát viên sẽ lên sóng VTV3 từ hôm nay (10-10) vào lúc 21h 30 phút.

Góp mặt trong "Hành trình công lý" là những gương mặt diễn viên đã quen thuộc với khán giả: Hồng Diễm, Việt Anh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, NSND Như Quỳnh, Doãn Quốc Đam, Tiến Lộc, Kim Oanh, Thu Huyền...

hanh-trinh-cong-ly20221010184718
Việt Anh trong vai Hoàng - chồng của Phương do Hồng Diễm đóng

"Hành trình công lý" xoay quanh Phương, một nữ luật sư đã từ bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn để trở thành hậu phương vững chắc chăm sóc gia đình. Chồng của Phương là Hoàng, thông minh, tài giỏi, biết quan tâm đến vợ con, sự nghiệp trên đà thăng tiến khi sắp trở thành tổng giám đốc một tập đoàn nhà nước.

Nhưng đúng lúc mọi thứ hoàn hảo với Phương thì cô nhận được một đoạn clip ghi lại cảnh giường chiếu của Hoàng và một cô gái xa lạ. Ngay sau đó, Hoàng còn bị tình nghi giết người, tài sản cũng mất trắng...

Cay đắng khi bị chồng phản bội, suy sụp vì mất niềm tin, hoang mang vì chồng có thể ngồi tù, những đứa con không còn bố bên cạnh…, Phương tưởng chừng sắp gục ngã. Nhưng với sự giúp đỡ của Nguyệt và Quân, những người bạn học, Phương vực dậy, từ một người nội trợ suốt hơn chục năm trở lại với công việc luật sư.

Trong hình ảnh một cô luật sư đầy lý trí nhưng cũng đầy cảm xúc, Phương làm lại từ đầu, tìm lại niềm tin, tìm lại giá trị bản thân, tìm ra sự thật và biết được phần nào nỗi ẩn ức của người chồng bị gài bẫy.

Phương minh oan được cho Hoàng, nhưng trong vai trò người vợ, liệu cô có đủ dũng cảm tha thứ cho sự phản bội có thật của người chồng? Câu trả lời sẽ dần được hé lộ qua những tập phim.

Được biết, nhóm biên kịch của "Hành trình công lý" đã lao động miệt mài trong suốt 2 năm, trao đổi nhiều lần với chuyên gia kịch bản của Đài truyền hình CBS-Mỹ (đơn vị nắm giữ bản quyền gốc bộ phim).

Sau "Sinh tử", Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tiếp tục là cố vấn chuyên môn cho VFC thực hiện bộ phim "Hành trình công lý". Nhờ vậy, các vụ án được thể hiện sinh động, vừa đúng với chuyên môn ngành nghề nhưng lại thực tế, gần gũi với khán giả hơn.

Trong "Hành trình công lý" tập 1 phát sóng tối 10-10, trong mắt gia đình, bạn bè, Phương có một gia đình hạnh phúc với Hoàng - người chồng mẫu mực, yêu thương vợ con, tài giỏi, đang chuẩn bị lên vị trí tổng giám đốc một tập đoàn có tiếng. Mọi chuyện tưởng chừng như hoàn hảo với cặp đôi khi mỗi sáng Hoàng ôm hôn vợ trước khi ra khỏi nhà đi làm.

Cuộc sống diễn ra bình yên cho đến khi vợ chồng Phương - Hoàng nhận tin bé Thư - cô con gái thứ 2 bị suy tim.

Cùng với đó, Hoàng thì có bữa tối lãng mạn với Hà (Huyền Trang) trong ngày diễn ra sự kiện của công ty, khi Hà tâm sự về nỗi đau khổ của cô khi phải cố quên người mình yêu. Đây cũng là khởi nguồn cho một đêm nóng bỏng của Hoàng và Hà, kéo theo biến cố sau này với gia đình anh...

Hà An / Báo Công Thương