Tối 2/8, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, một tàu du lịch trong lúc chạy về lên đà sửa chữa, đến xã Phù Long (huyện Cát Hải) thì bất ngờ bốc cháy.

Cụ thể, vào khoảng 17h cùng ngày 2/8, tàu BHAYA (Quảng Ninh) đang đi chuyển từ cảng quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) về quận Hà An (Hải An) để lên đà sửa chữa, khi đến khu vực đèn 2, đầu xã Phù Long, huyện Cát Hải thì phần đuôi tàu bốc cháy.

Cứu vớt thành công 6 thuyền viên tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên biển -0
Tàu du lịch BHAYA bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang trên đường về lên đà sửa chữa.

 Lúc này thủy thủ đoàn trên tàu gồm 6 thuyền viên đã sử dụng bình bọt để dập lửa nhưng không có kết quả. Sau đó, thuyền trưởng tàu đã cho đánh lái đâm thẳng vào bờ khu vực rừng phòng hộ, mong lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có thể kịp thời đến hỗ trợ.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hải Phòng) đã điều động tàu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hải Phòng 01 cùng 3 xuồng chữa cháy và hàng chục CBCS đến chữa cháy. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an TP Hải Phòng), Bộ đội Biên phòng, Công an huyện Cát Hải, Cục CSGT (Bộ Công an)... cùng người dân địa phương cũng được huy động phối hợp chữa cháy và cứu nạn.

Cứu vớt thành công 6 thuyền viên tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên biển -0
Tàu chữa cháy của Công an TP Hải Phòng kịp thời có mặt dập lửa.
Cứu vớt thành công 6 thuyền viên tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên biển -0
Toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 6 thuyền viên được cứu vớt thành công.

 Khi ngọn lửa bùng phát, toàn bộ 6 thuyền viên đã kịp nhảy xuống nước và được các lực lượng cứu vớt an toàn. Các lực lượng đã nỗ lực khống chế được ngọn lửa sau hơn nửa giờ xảy ra hỏa hoạn.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như thống kê thiệt hại về vật chất.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/cuu-vot-thanh-cong-6-thuyen-vien-tren-tau-du-lich-boc-chay-du-doi--i702474/

Văn Minh / cand.com.vn