Thầy giáo cũng tham gia ẩu đả nhưng kẻ trực tiếp gây ra cái chết của cháu bé chăn bò lại là anh ruột của thầy giáo

Ngày 22-3, nguồn tin từ Công an huyện Đức Huệ (Long An) cho biết đã có kết quả điều tra bước đầu vụ án mạng làm cháu Nguyễn Nhật Hào (SN 2002, ngụ ấp 6, xã Mỹ Quí Tây, huyện Đức Huệ) tử vong.

Theo đó, người trực tiếp dùng liềm cắt cỏ chém cháu Hào là Nguyễn Trung Anh (SN 1980, ngụ ấp Dinh, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ).

Liên quan vụ ẩu đả trước khi dẫn đến cái chết nạn nhân còn có Nguyễn Trung Em (SN 1982, ngụ ấp Dinh, em ruột Trung Anh) - hiện là giáo viên trường THCS Mỹ Thạnh Tây.

Sau khi đến công an trình diện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định tạm giữ Trung Anh để làm rõ về hành vi giết người.

"Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân Nhật Hào cho thấy có tổng cộng 3 nhát chém ở đỉnh đầu", cơ quan công an cho biết.

Anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, cha của Hào) kể khoảng 16 giờ ngày 19-3, anh thả con bò ra cánh đồng đang thu hoạch lúa ở ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây (giáp ranh xã Mỹ Quí Tây) để ăn cỏ.

Sau đó, con bò đi vào phần ruộng của bà Nguyễn Thị Rơ (SN 1964, ngụ ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây) dẫn đến mâu thuẫn. Lúc này, Nguyễn Trung Anh (SN 1980, em bà Rơ) chạy ra tát anh Phúc. Do gần khu vực biên giới, chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Thạnh Tây chạy ra can ngăn, hòa giải giữa hai bên.

Sự việc tưởng chừng như kết thúc ở đây nhưng khi anh em biên phòng về thì một nhóm người chạy xe máy đến tìm anh Phúc, trong đó có Nguyễn Trung Em (SN 1982, thầy giáo dạy trường THCS Mỹ Thạnh Tây) cùng hai người khác.

Những người này vừa đến là lao vào đánh anh Phúc. Thấy cha bị đánh, cháu Nguyễn Nhật Hào nhảy vào ôm để che cho cha thì bị chém vào đầu và lưng. Chứng kiến anh và cháu bị đánh, anh Nguyễn Văn Giàu (SN 1996, em ruột anh Phúc) can ngăn cũng bị đánh gây thương tích.

Thấy Hào ra nhiều máu, nhóm người trên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Gia đình đưa Hào vào Bệnh viện huyện Đức Huệ rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM cấp cứu nhưng cháu Hào không qua khỏi.

UBND xã Mỹ Quí Tây còn xác nhận gia đình anh Phúc thuộc diện hộ nghèo, sống ở vùng nông thôn nhưng không có đất đai, nhà cửa tạm bợ. Cháu Hào học đến lớp 7 do khó khăn nên nghỉ học, khi thì ở nhà chăn bò khi thì theo cha đi làm thuê.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Lê Văn Nên cho biết UBND huyện đang yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo và UBND xã Mỹ Thạnh Tây báo cáo nhanh vụ việc 1 trẻ chăn bò bị 1 nhóm người chém tử vong, trong đó có sự tham gia của một thầy giáo.

H.Minh

da xac dinh duoc ke sat hai chau be chan bo o long an Nhậu say, tạt xăng đốt vợ

(NLĐO) – Ma men dẫn lối, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam tạt xăng đốt vợ suýt chết, bị truy tố tội giết người.

da xac dinh duoc ke sat hai chau be chan bo o long an Công an xác định vụ 3 người chết trong xe Mercedes là án mạng

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định vụ 3 người tử vong trong xe Mercedes là một vụ án mạng, nghi ...

/ https://nld.com.vn