Một trận động đất có độ lớn 4.0 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km xảy ra tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Chiều 27/4, theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra trận động đất mạnh 4 độ Richter. 

Theo đó, vào lúc 16h16 cùng ngày, trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.174 độ vĩ bắc, 104.883 độ kinh đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km tại khu vực huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Trận động đất không gây thiệt hại về người nhưng người dân một số địa phương như tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang có thể cảm nhận được rung chấn. Một số người dân địa phương cho biết, trận động đất diễn ra khoảng 5 giây. Nhiều người giật mình khi nhà cửa rung lắc.

Bản đồ tâm chấn động đất ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: igp-vast.vn)

Bản đồ tâm chấn động đất ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: igp-vast.vn) 

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu Nguyễn Xuân Anh cho biết, động đất có độ lớn 4.0 richter thuộc mức độ trung bình, không gây rủi ro thiên tai nhưng rất có thể vẫn kèm theo các dư chấn. Các kết cấu xây dựng yếu có thể bị ảnh hưởng bởi động đất ở mức độ này. Viện Vật lý Địa cầu tiếp tục theo dõi thêm động đất tại khu vực trên, đồng thời thông báo đến chính quyền và người dân để chủ động ứng phó.

Trước đó, lúc 8h05 ngày 25/3, tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội cũng vừa xảy ra trận động đất có độ lớn 4.0 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 16 km.

Cụ thể, khu vực tâm động đất nằm ở bờ tây sông Đáy trên địa bàn các xã Bột Xuyên, Mỹ Thành, Tuy Lai, An Mỹ của huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Đây là các xã khu vực phía bắc H.Mỹ Đức và nằm ở phía nam - tây nam Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km đường chim bay. Trong đó, Tuy Lai, An Mỹ là những xã mà phía tây giáp ranh với tỉnh Hòa Bình.

https://vtcnews.vn/dong-dat-4-do-richter-o-tuyen-quang-ar867932.html

VIÊN MINH / VTC News