Tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tập trung đội ngũ y, bác sĩ để tiếp nhận, cấp cứu cho gần 100 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh đa cua…
- Hơn 350 công nhân ở Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
- Báo động ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
- Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch
Những công nhân này đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ điện dân dụng đóng tại KCN Giang Điền ở huyện Trảng Bom.
Nhiều công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, vào buổi chiều gần 500 công nhân của công ty đã ăn bánh đa cua tại nơi làm việc.
Sau khoảng 30 phút, nhiều công nhân đã bất ngờ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, chóng mặt. Ngay sau đó, công ty đã huy động xe để chở công nhân tới Trung tâm Y tế huyện cấp cứu và điều trị, đồng thời truy tìm nguyên nhân có phải ngộ độc thực phẩm từ ăn bánh đa cua hay không.
Tối cùng ngày Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với một số đơn vị đến thăm hỏi đối với những công nhân nhập viện và phối hợp với công ty để xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc.
https://cand.com.vn/Xa-hoi/gan-100-cong-nhan-nhap-vien-sau-khi-an-banh-da-cua-i731331/