Jorge Sanchez sở hữu 21 cuốn hộ chiếu và đã đi các quốc gia trên thế giới 7 lần, từng ngủ ở nhà xác Liechtenstein hay nhà tù ở Colombia.

ghen ty voi nguoi dan ong 7 lan vong quanh the gioi "Đứng hình" trước 16 bể bơi tự nhiên bí mật đẹp không thể tin nổi
ghen ty voi nguoi dan ong 7 lan vong quanh the gioi Hòn đảo có công việc \'lãng mạn nhất thế giới\'

Dù được xếp hạng là người du lịch nhiều thứ hai thế giới trên trang The Best Traveled, Jorge Sanchez, 63 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha luôn khăng khăng tự nhận mình chỉ là kẻ bình thường, không giống những phượt thủ kỳ cựu khác. Nhưng trên thực tế, người đàn ông này đã đi du lịch 193 quốc gia trên thế giới, đặt chân tới các vùng lãnh thổ 7 lần, theo BBC. Ông hiện tại có tất cả 21 cuốn hộ chiếu.

Jorge cho biết, ông làm được điều này bằng cách sử dụng "sự quyến rũ của bản thân, sự khéo léo cũng như lòng tốt của người lạ".

Jorge tự nhận mình là người có triết lý sống đơn giản. Ông coi việc đi du lịch khắp thế giới như những cuộc hành hương, một cuộc tìm kiếm kiến thức và học tập. Theo ông, nếu ai đó muốn hiểu thế giới, người ta phải nhìn thấy nó.

Lần đầu tiên Jorge rời nhà là 13 tuổi, khi đó chàng trai trẻ đã bắt thuyền từ Barcelona đến Mallorca. Năm 14 tuổi, Jorge đặt chân tới quần đảo Canary. "Gia đình chúng tôi rất nghèo. Vì vậy, tôi nhìn vào bản đồ atlas của cha tôi mỗi đêm và tôi biết rằng, mình muốn khám phá thế giới bên ngoài. Để làm được việc đó, tôi chỉ có cách trốn đi. Tôi biết, bố mẹ tôi rất buồn nên đã để lại mẩu giấy nhắn rằng "mình sẽ trở về".

Sau đó, Jorge gia nhập lực lượng lính lê dương Tây Ban Nha để tới Tây Sahara, rồi tới Mauritania. Nhưng do chưa có hộ chiếu nên chàng trai lúc đó không được phép nhập cảnh.

ghen ty voi nguoi dan ong 7 lan vong quanh the gioi

Năm 18 tuổi, khi đã có hộ chiếu hợp pháp, Jorge đi nhờ xe để du lịch tới 11 nước ở châu Âu, làm mọi việc để kiếm tiền sống tại Paris, London, đảo Wight, Geneva. Mục tiêu lúc đó của ông là học ngôn ngữ của các nước và nghệ thuật du hành. Sau 2 năm lang thang nơi trời Âu, Jorge trở về Tây Ban Nha để đi lính - quy định bắt buộc dưới thời Franco.

Với gã lãng du luôn thích đi đến tận cùng trời cuối đất này, công việc là công cụ kiếm tiền để tiếp tục du lịch. Do đó, Jorge đã làm hàng trăm nghề để kiếm sống nhưng lại không có bất kỳ một chuyên môn đặc biệt nào. Hiện tại, ông làm việc cho một khách sạn ở tỉnh Girona, Tây Ban Nha và đưa đón hành khách ở sân bay Barcelona mỗi tuần một lần.

ghen ty voi nguoi dan ong 7 lan vong quanh the gioi

Trải nghiệm về việc ngủ qua đêm ở các nước Jorge từng đến du lịch cũng rất phong phú. Ông từng ngủ tại một nhà xác ở Liechtenstein, trên cây ở Florianopolis ở Brazil, ngủ dưới chân cầu nhiều lần ở Ấn Độ. Ngoài ra, ông còn ngủ tại trạm điện thoại công cộng ở Thành Đô, Trung Quốc.

Một trong những địa điểm qua đêm đặc biệt nhất với Jorge là nhà tù ở Colombia. Đó là vào năm 1986, ông tới một nhà tù ở Ipiales xin được giúp đỡ vì phát hiện có nhiều kẻ xấu đi theo. Những người lính coi ngục đã cho chàng du khách trẻ khi đó ngủ lại trong một phòng giam với các phạm nhân khác. Tuy nhiên, những người này không làm hại Jorge, cũng không cướp đồ hay tấn công ông.

Jorge luôn đặt ra quy tắc phải ở lại một đất nước mình đến ít nhất 24 tiếng. Trong số 193 quốc gia đã đặt chân tới, Jorge đã ngủ đêm ở 192 nước, thiếu mỗi Tajikistan. Trong tương lai, Jorge sẽ tới đây để thực hiện nốt việc ngủ của mình cho đủ... bộ sưu tập.

Ông cũng rất muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tạo cảm hứng đi du lịch cho giới trẻ. Các chuyến đi của Jorge trên thực tế rất ít tiền và ông chi tiêu cũng tiết kiệm. Theo ông, các nước như Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bolivia, Peru, Morocco hay Mozambique, mức chi tiêu của họ thậm chí còn thấp hơn khi Jorge tiêu ở quê nhà.

Jorge có hơn 30 năm cuộc đời lang thang trên khắp thế giới. Ở tuổi 63, ông không có tiền và không biết cách nào kiếm sống. Tuy nhiên, ông không hối tiếc gì và hạnh phúc với cuộc đời mình chọn. "Và giờ đây, tôi phải đối mặt với hệ quả đó".

Nhiều năm về trước, người vợ đầu của Jorge đã ra tối hậu thư cho ông về việc phải ổn định cuộc sống. Nhưng ông không thể làm điều đó. Khi già, gã lữ hành lang thang đã nhận ra rằng, gia đình mới là thứ hiện hữu. "Một du khách tuyệt vời là người biết đến khi nào thì cần phải về nhà".

http://danviet.vn/du-lich/ghen-ty-voi-nguoi-dan-ong-7-lan-vong-quanh-tg-810152.html

/ Dân Việt