Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.028 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua, trong khi vàng trong nước biến động trái chiều.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 3 USD lên 2.028 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.045,3 USD/ounce, tăng 1,6 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 (giờ Mỹ). Dữ liệu này được cho có thể giúp xác định quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dao động gần mức thấp nhất trong 3 tháng, trong khi chỉ số US Dollar Index giảm 0,6% đã đẩy vàng nhích nhẹ khi làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng thêm 3 USD/ounce, trong khi vàng trong nước biến động trái chiều.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng thêm 3 USD/ounce, trong khi vàng trong nước biến động trái chiều.

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy những dấu hiệu hạ nhiệt của thị trường lao động Mỹ với số việc làm mới tuyển dụng giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm trong tháng 10.  

Những bình luận ôn hòa gần đây từ các quan chức Fed và một loạt dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến đã làm dấy lên kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và ngân hàng trung ương nước này có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đang định giá khoảng 62% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 3 năm sau. Lãi suất thấp hơn có xu hướng hỗ trợ vàng thỏi không chịu lãi suất.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 8/12, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 72,9 - 74,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với rạng sáng hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  73 - 74,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.028 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.045,3 USD/ounce, tăng 1,6 USD.

Dự báo giá vàng

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA, vàng đang chờ đợi các điểm dữ liệu lớn của Mỹ và cuộc họp của Fed trước khi thực hiện động thái tiếp theo. “Dữ liệu việc làm cuối cùng trong năm nay sẽ xác định liệu vàng có phá vỡ mức cao kỷ lục một lần nữa không”, Erlam nói.

Nhận định về thị trường vàng trong năm tới, các chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới mới đây cho biết, tuy việc thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ đạt được hạ cánh mềm về mặt lịch sử khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn nhưng căng thẳng địa chính trị cùng với nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ vàng vào năm 2024.

Với giá vàng trong nước trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.028 USD/ounce (tương đương gần 59,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn trên 14 triệu đồng/lượng.    

https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-8-12-tiep-tuc-tang-ar839294.html

CÔNG HIẾU / VTC News