Qua tìm hiểu thực tế, giá bán loại mũ này dao động từ 150-350 nghìn đồng/chiếc tùy từng loại, tại những cửa hàng bán mũ thời trang, giá mỗi chiếc mũ này được bán từ 250-350 nghìn đồng/chiếc.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch bệnh, ngoài mua khẩu trang, nước rửa tay khô..., người dân Hà Nội còn tìm mua loại mũ gắn kính bảo hộ phía trước vì cho rằng sẽ giúp được ngăn ngừa dịch bệnh, khiến sản phẩm này trên thị trường \\"cháy\\" hàng.

Qua tìm hiểu tại một số cửa hàng kinh doanh mũ thời trang trên phố Hàng Gai, Hàng Đào, Lương Văn Can, Cầu Giấy... cho thấy, loại mũ này được thiết kế kiểu dáng giống mũ nồi cùng phần bảo hộ bằng nhựa mica che chắn hoàn toàn mặt người đội.

Theo quảng cáo của người bán, mặc dù loại mũ này không thể thay thế khẩu trang, nhưng có tác dụng giảm thiểu được sự lây lan dịch bệnh khi tiếp xúc hoặc đến chỗ đông người, nhất là khi nói chuyện trực tiếp.

Qua tìm hiểu thực tế, giá bán loại mũ này dao động từ 150-350 nghìn đồng/chiếc tùy từng loại. Tại những cửa hàng bán mũ thời trang, giá mỗi chiếc mũ này được bán từ 250-350 nghìn đồng/chiếc.

Còn tại các cửa hàng bình dân, giá chỉ từ 150-200 nghìn đồng/chiếc, nếu khách mua 2 chiếc sẽ được giảm khoảng 20%/chiếc.

Không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng chuyên kinh doanh mũ thời trang, hiện nay, trên một số trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada, Tiki… các loại mũ có tấm chống giọt bắn ngăn ngừa virus cũng được chào bán với mô tả có thể chống khói bụi, phòng chống virus, những tác nhân gây ra các căn bệnh về đường hô hấp... có giá từ 200-250 nghìn đồng/chiếc tuỳ kích cỡ.

Chị Nguyễn Thị Na, chủ cửa hàng kinh mũ thời trang trên đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, kiểu mũ có mặt nạ nhựa chắn trước mặt không phải là sản phẩm mới. Thực tế nó đã được bán rộng rãi ở Hàn Quốc, Trung Quốc nhất là khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra.

Tại Hàn Quốc, sản phẩm này được bán với giá 16.000 won (tương 320 nghìn đồng tiền Việt Nam), còn tại Việt Nam chủ yếu là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong quá trình sử dụng chiếc mũ này có thể giặt sạch, còn tấm nhựa gắn phía trước chỉ cần sử dụng cồn hoặc nước rửa tay thông thường là có thể vệ sinh sạch sẽ.

Theo các bác sỹ ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, loại mũ này chỉ tăng cường lớp bảo vệ chứ không hoàn toàn thay thế được khẩu trang. Vì thế, khi tiếp xúc đến những nơi đông người nên đeo khẩu trang kết hợp với đội mũ chống virus sẽ hiệu quả hơn.

Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất trong thời điểm này, người dân cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước chảy ít nhất 30 giây hoặc bằng dung dịch rửa tay chứa ít nhất 60% độ cồn.

Khi đến nơi đông người cần đeo khẩu trang che kín mũi, miệng khi đeo tuyệt đối không sờ tay vào mặt; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng sức khỏe; vệ sinh nhà cửa, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa bằng chất tẩy rửa thông thường; luôn luôn giữ phòng thông thoáng, hạn chế dùng điều hòa.../.

\\"ha Y tá Anh trùm túi rác vì thiếu đồ bảo hộ

Các y tá của bệnh viện Northwick Park tiết lộ họ đang bị quá tải bệnh nhân và phải trùm túi rác vì thiếu thiết ...

\\"ha Liên minh châu Âu chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ tới Trung Quốc

Trong cuộc chiến chống chủng mới của virus corona (2019-nCoV), Liên minh châu Âu (EU) đã chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ y tế ...

/ www.vietnamplus.vn