Hạt bơ là thứ thường bị vứt bỏ nhưng một khám phá khoa học mới cho thấy nó có chứa một số chất có thể có lợi từ điều trị bệnh suy nhược đến làm đẹp, theoMedical Daily.
 

Hạt bơ có các hợp chất có thể dùng điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas đã phân tích các thành phần của vỏ quả bơ và tìm ra các chất sau: rượu behenyl, một thành phần quan trọng được sử dụng trong các loại thuốc kháng virut; Heptacosane, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u; và axit dodecanoic, làm tăng lipoprotein mật độ cao nên có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, theo một thông cáo báo chí.

Ngoài ra, trong sáp hạt quả bơ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra benyl butyl phthalate, một chất làm dẻo được sử dụng trong một số sản phẩm tổng hợp như thiết bị y tế; Bis (2-butoxyethyl) phthalate, được sử dụng trong mỹ phẩm; và butylat hydroxytoluene (BHT), chất phụ gia thực phẩm.

Nghiên cứu này được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ và cũng là nghiên cứu đầu tiên phân tích các thành phần hạt bơ.

Nghiên cứu kết luận, hạt bơ thực ra là thực phẩm quý vì các hợp chất trong chúng có thể được sử dụng để điều trị bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh khác. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không gợi ý chúng ta nên ăn hạt bơ, họ hy vọng trong tương lai sẽ tìm ra cách để sử dụng chúng, theo Medical Daily.

http://thanhnien.vn/suc-khoe/kham-pha-moi-hat-bo-co-cac-hop-chat-co-the-dung-dieu-tri-ung-thu-870081.html

/ Theo Báo Thanh niên