Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21/4) có chủ đề “Thắp lửa tri thức”, khai mạc ngày 19/4 và diễn ra đến hết 20/5 tại sàn Book365.vn.

Hội sách trực tuyến quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần Phát triển giải pháp giáo dục Vivi Education trực thuộc Tổng công ty V&V - Vitranet24 thực hiện.

Với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ có sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành trên cả nước, với 40.000 tựa sách, có mức trợ giá sách tối thiểu là 15-25% trực tiếp từ tất cả các nhà xuất bản, đơn vị phát hành.

Hội sách kỳ vọng thu hút khoảng 10 triệu lượt truy cập, cung cấp 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc, đặc biệt là độc giả tại các địa phương ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) miễn giảm 20.000 - 30.000 đồng/đơn vận chuyển cho các đơn hàng tại hội sách.

1-2108
Ảnh minh họa

Trong quá trình diễn ra Hội sách trực tuyến quốc gia, có 7 - 12 cuộc tọa đàm với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng, uy tín và có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn đọc để giới thiệu, kiến giải thông điệp từ sách.

Ngoài ra, đến với hội sách trực tuyến, độc giả còn có cơ hội tham gia cuộc thi trực truyến “Nhà thông thái” để tìm ra 100 nhà thông thái khắp Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng có nhiều cải tiến về công nghệ trên sàn Book365.vn của hội sách, tích hợp công nghệ vận chuyển, công nghệ mạng xã hội, bổ sung nhiều hoạt cảnh phong phú, sinh động để tăng sự chú ý và thuận lợi cho bạn đọc tương tác.