Sử dụng Zalo đã lâu nhưng bạn chưa biết nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo mà không cần nhập bằng bàn phím như trước đây, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

Ngoài cách nhập tin nhắn qua bàn phím thông thường thì việc nhập văn bản bằng giọng nói Zalo trên điện thoại cũng là một cách khá hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bài viết này để biết được cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo.

Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Zalo

Bước 1: Để có thể sử dụng được tính năng văn bản bằng giọng nói, bạn hãy cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất. 

Bước 2: Sau khi cập nhật hoàn tất bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập vào ngay cuộc trò chuyện mà bạn cần nhập tin nhắn. Tiến hành ấn ngay vào biểu tượng micro bên cạnh khung vực nhập tin nhắn, sau đó gạt công tắc tính năng "Chuyển giọng nói thành văn bản" bên dưới màn hình qua bên phải để kích hoạt nó lên.

Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ - 1

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ việc ấn giữ biểu tượng micro và nói đoạn văn bản mình cần nhập là được. Đặc biệt Zalo có hỗ trợ cả phát âm theo từng vùng miền khác nhau nên bạn có thể thoải mái sử dụng.

Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ - 2

Nhập văn bản bằng giọng nói thông qua bàn phím ảo

Bước 1: Hiện tại chưa có tính năng chuyển giọng nói văn bản trực tiếp trên ứng dụng này vì vậy với bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một ứng dụng bàn phím khác có tính năng chuyển giọng nói thành văn bản. Ứng dụng này có tên "Laban Key", bạn hãy tải ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store.

Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ - 3

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng được hoàn tất bạn hãy mở ứng dụng lên và đặt ứng dụng làm bàn phím nhập chính cho điện thoại của mình. Ấn vào nút "Sử dụng ngay" ở phía dưới giao diện chính của ứng dụng, sau đó bật bàn phím ảo "Laban Key" lên. Cuối cùng chọn Laban Key làm phương thức nhập chính cho ứng dụng là xong.

Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ - 4

Với 2 cách trên đã giúp bạn có thể nhập văn bản bằng giọng nói Zalo cực dễ. Hãy thực hiện theo để sử dụng Zalo một cách hiệu quả nhất.

https://vtcnews.vn/huong-dan-cach-nhap-van-ban-bang-giong-noi-zalo-cuc-de-ar868511.html

KHÁNH SƠN / VTC News