Thông tin từ Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội cho biết, tổ tàu SE2 vừa bàn giao tài sản có giá trị lớn của khách bỏ quên cho ga Đồng Hới.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 17h05 chiều 29/7, khi tàu SE2 tiễn khách, rời ga Huế tiếp tục hành trình về ga Hà Nội. Tiếp viên toa số 8 Nguyễn Thị Mai trong khi thu dọn chăn, ga phát hiện một ba lô màu đen tại giường số 24.

Lập tức chị Mai điện báo trưởng tàu Đặng Văn Hưng. Trưởng tàu Hưng và nhân viên bảo vệ trên tàu đã đến kiểm tra, với sự chứng kiến của hành khách xung quanh.

Khách nước ngoài đãng trí bỏ quên hơn 1.300 USD và máy tính xách tay cùng giấy tờ trên tàu hỏa ảnh 1
Tài sản cùng giấy tờ tùy thân mà khách bỏ quên trên tàu SE2

Trong ba lô có nhiều tài sản giá trị và giấy tờ quan trọng như: Hơn 1.300 USD các mệnh giá, 2 hộ chiếu nước ngoài, 2 giấy miễn thị thực, 2 máy tính xách tay cùng nhiều tài sản giá trị khác...

Xác minh trên hệ thống vé điện tử, được biết tại giường số 24, hành khách có vé ga đi Đà Nẵng, ga đến Huế. Trưởng tàu Hưng đã gọi điện liên hệ với hành khách để xác minh. Khi nhận cuộc gọi, ban đầu hành khách không nhớ ra đã để quên ba lô trên tàu, đến khi biết tổ tàu đang giữ giúp tài sản, hành khách rất vui mừng.

 
Khách nước ngoài đãng trí bỏ quên hơn 1.300 USD và máy tính xách tay cùng giấy tờ trên tàu hỏa ảnh 2

Số ngoại tệ mà khách bỏ quên

Hành khách mong muốn được nhận lại tài sản một cách thuận lợi nhất. Trưởng tàu SE2 đã thống nhất bàn giao tài sản cho ga Đồng Hới và ga sẽ gửi theo chuyến tàu sớm nhất có dừng đón khách tại ga Huế. Tổ tàu này sẽ trực tiếp trao trả cho hành khách.

https://www.anninhthudo.vn/khach-nuoc-ngoai-dang-tri-bo-quen-hon-1-300-usd-va-may-tinh-xach-tay-cung-giay-to-tren-tau-hoa-post512259.antd

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn