Lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng với chủ đề "Bốn mùa hương sắc" chính thức khai trương, trong khuôn viên khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng).
Chiều 29-4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng lãnh đạo sở ngành đã đến dự Lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng, với chủ đề "Bốn mùa hương sắc". Đây là một trong những sự kiện đồng hành nổi bật của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.
Khai trương lễ hội ẩm thực
Đặc biệt, tổng đạo diễn" của lễ hội ẩm thực độc đáo này là Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải- đã từng rất thành công khi xây dựng Không gian ẩm thực Ngũ hành đa sắc màu trong mùa pháo hoa năm 2017. Trải rộng trên diện tích hơn 2.000m2, tương đương sức chứa hơn 5.000 người, không gian của "Bốn mùa hương sắc" được chia thành bốn khu ẩm thực, tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi khu vực mang một màu sắc khác nhau, lần lượt dẫn dắt du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị. Ẩm thực mùa xuân giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè được đặc trưng bởi những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng, trong khi ẩm thực mùa thu lại mang sắc vàng của món cơm và đặc sản ba miền. Ẩm thực mùa đông với món lẩu, nướng đậm đà hương vị giữa khung cảnh nên thơ của tuyết trắng, là điểm nhấn độc đáo của không gian ẩm thực năm nay.
Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải
Ngoài ra, du khách còn được hòa mình vào không khí hội hè sôi động, với các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao lần đầu được trình diễn tại đây như xiếc Ấn Độ, múa lửa và những màn múa sôi động được trình diễn bởi các vũ công Ukraina quyến rũ, bốc lửa….
Khu ẩm thực
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh: "Đây thực sự là một sản phẩm du lịch, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Đà Nẵng, yêu pháo hoa, yêu ẩm thực. Thông qua không gian ẩm thực này, chúng ta giới thiệu với du khách và bạn bè quốc tế những nét văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng, của miền Trung, của Việt Nam".
Hoạt động vui chơi trong khu ẩm thực
Q. Châu
Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng - Ẩm thực miền nam thường rất ưa chuộng những món ăn ngon được chế biến từ quả khổ qua hay còn gọi là mướp ... |
Bún nước lèo - món ăn dân dã làm nên thương hiệu ẩm thực đất Mũi Bún nước lèo là món ăn dân dã được rất nhiều thực khách ưa thích bởi nước dùng thoang thoảng mùi mắm cá linh, cá ... |
Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt. |