Bé trai mới sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp tương tự tại Việt Nam.

Mới đây, ngày 14/10, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh của một bé trai vừa mới sinh đã có cân nặng lên tới 7,1 kg khiến nhiều người bất ngờ. Cùng điểm lại những em bé sơ sinh có cân nặng “khủng” tại Việt Nam.

Bé trai có cân nặng “kỷ lục” 7,1kg ở Vĩnh Phúc

Sáng ngày 14/10, một sản phụ ở xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh một bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường.

Anh Quân (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), bố của bé trai cho biết, sáng 14/10, vợ anh đau bụng chuyển dạ, gia đình đã đưa vợ anh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để sinh con.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé trai ở Vĩnh Phúc đang giữ "kỷ lục" vừa sinh ra đã có cân nặng lớn nhất 7,1kg

“Hiện hai mẹ con vẫn đang nằm ở phòng cách ly, tôi chưa gặp được. Khi mang thai hai vợ chồng tôi cũng đã được thông báo là thai lớn. Sinh xong, bác sĩ báo con nặng 7,1 kg khiến cả gia đình đều bất ngờ”, anh Quân nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, bệnh viện đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ hạ sinh bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp mổ đẻ.

Theo vị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, sản phụ khi vào bệnh viện có cơn đau đẻ bình thường, sau khi mổ đẻ sức khỏe của mẹ và bé trai đều ổn định, không phát hiện những bệnh lý bẩm sinh.

Tính đên thời điểm hiện tại, đây là em bé chào đời có số cân nặng lớn nhất tại Việt Nam.

Bé gái cân nặng gần 7kg ở Gia Lai

Ngày 9/10/2008, chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã sinh mổ ở Bệnh viện Đa khoa Gia Lai một bé gái có cân nặng gần 7kg.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé gái ở Gia Lai với cân nặng lên tới 7kg

Trước khi sinh, chị Nga nặng 90kg, tăng 26kg so với trước khi mang bầu. Được biết, chị Nga là giáo viên dạy môn Lý ở trường Trung học cơ sở Ia Nhin huyện Chưpăh (Gia Lai). Cháu bé ra đời trong sự bất ngờ của toàn thể Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Gia Lai cùng người nhà.

Bé gái cân nặng 6,5kg ở Đà Nẵng

Ngày 26/11/2006, chị Võ Thị Hồng Phượng (SN 1974 trú tại Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã hạ sinh cháu Trần Ngọc Bảo Uyên (biệt hiệu Susu) với trọng lượng 6,5kg và đã lập kỷ lục về sinh nở đầu tiên tại Việt Nam.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé gái ở Đà Nẵng với cân nặng 6,5kg

Khi 11 tháng tuổi, bé Uyên đã rất hoạt bát, mọc được 4 răng. 11 tháng, bé nặng 11 kg, có chiều cao vượt trội so với các bạn cùng lứa (86cm) và đã bắt đầu đi vững. 14 tháng, bé đã nói rõ thành tiếng.

Hơn 2 tuổi, Uyên có vóc dáng như em bé 4 tuổi, rất chững chạc, bé cao gần 1,1m, nặng trên 15kg.

Bé trai cân nặng 6,5 kg ở Quảng Nam

Ngày 17/9/2015, chị Trần Thị Bông (38 tuổi, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Tại đây, chị Bông được các bác sĩ thăm khám của chẩn đoán chuyển dạ ngôi đầu và tiền sản giật. Sau khi sức khỏe chị Bông ổn định, các bác sĩ đã tiến hành mổ vào 21h00 cùng ngày.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé trai ở Quảng Nam với cân nặng 6,5kg

Ca mổ thành công, một bé trai nặng 6,5 kg đã chào đời trong sự ngạc nhiên của các bác sĩ và gia đình. Sau ca mổ, sức khỏe của 2 mẹ con chị Bông hoàn toàn bình thường và được cho ra viện vài ngày sau đó.

Được biết, sản phụ Trần Thị Bông khi nhập viện có cân nặng 102 kg. Đây là lần sinh con thứ 4 của chị Bông.

Bé trai nặng 6,1kg ở Nam Định

Ngày 25/2/2016 chị Nguyễn Thị T. (32 tuổi, Trực Ninh, Nam Định) đã hạ sinh bé trai nặng 6,1kg bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định.

Anh Trần Tất T. (40 tuổi, Trực Ninh, Nam Định, bố cháu bé) cho biết, vợ anh chuyển dạ vào 7h sáng 25/2 ở quê. Sau đó, gia đình đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định để sinh cháu.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé trai ở Nam Định với cân nặng 6,1kg

Thời kỳ mang thai, con anh được các bác sĩ chẩn đoán có cân nặng khoảng 4,3 – 4,5 kg. Tuy nhiên, khi vào bệnh viện, các bác sĩ thăm khám và xác định thai nhi có cân nặng hơn 5kg.

Bé trai có cân nặng 5,7kg ở Nghệ An

Ngày 8/9/2015, chị Nguyễn Thị Lập (Xóm 3, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh) đã hạ sinh bé trai nặng 5,7kg tại Bệnh viện Đa khoa 115 (Thành phố Vinh, Nghệ An).

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé trai ở Nghệ An với cân nặng 5,7kg

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Lập đã nhập viện tại Trạm Y tế xã Nghi Phú. Tuy nhiên, nhận thấy đây là ca sinh khó, nên đại diện trạm y tế đã chuyển chị Lập lên Bệnh viện Đa khoa 115.

Được biết, trước đây, chị Lập cũng từng sinh con hai lần với cân nặng nặng bé trai 4,2kg và bé gái 4,8 kg.

Bé gái cân nặng 5,2kg ở Quảng Nam

Ngày 31/10/2015, chị Trần Thị Kim Yến (ngụ thôn 5, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã hạ sinh con gái với cân nặng 5,2kg bằng phương pháp sinh mổ.

Trước đó, chị Yến cũng đã từng sinh con và con trai đầu lòng của chị Yến có cân nặng 4,2kg.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam

Bé gái ở Quảng Nam với cân nặng 5,2kg.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam chào đời ở Vĩnh Phúc

Bé trai nặng 7,1 kg được sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ngày 14/10.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam Bé gái sơ sinh nặng 0,6 kg: Ngày ấy, bây giờ

Sau khi mẹ bị bong nhau thai, bé Rachel Crowther ở Australia chào đời sớm khi mới 24 tuần tuổi.

kinh ngac truoc nhung em be vua chao doi da co can nang khung nhat viet nam Cứu sống trẻ sơ sinh non, nặng 1kg

Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận bệnh nhi Lâm Thị H. sơ sinh non tháng, tuổi thai mới ...

http://danviet.vn/tin-tuc/kinh-ngac-truoc-nhung-em-be-vua-chao-doi-da-co-can-nang-khung-nhat-viet-nam-813639.html

/ Dân Việt