Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) vừa ra lệnh điều tra vụ việc hai quan tài bị bỏ quên tại TP New York - Mỹ.

BBC ngày 1-11 đưa tin cho biết hai quan tài trên, đáng ra phải được vận chuyển đến TP Lahore - Pakistan vào ngày 28-10, bị bỏ quên tại sân bay JFK ở New York.

Trớ trêu thay đó lại là chuyến bay New York - Lahore cuối cùng của PIA vì hãng này vừa quyết định không khai thác lộ trình này nữa. Do đó, hãng Etihad Airlines đã thay PIA chở 2 quan tài trên.

Theo PIA, lỗi thuộc về nhân viên hàng không mặt đất. Tuy nhiên, người nhà của những người đã khuất đã chỉ trích phản ứng của PIA.

may bay cat canh bo lai quan tai

PIA nói rằng lỗi thuộc về nhân viên mặt đất. Ảnh: BBC

PIA trong một tuyên bố cho biết hãng "hối tiếc về sự bất tiện gây ra bởi sự bất cẩn của nhân viên mặt đất… và thể hiện sự đồng cảm với các thành viên gia đình của những người đã thiệt mạng".

Sau vụ việc, một gia đình đã yêu cầu người thân đã qua đời của họ, danh tính là Nauman Badar, được chôn cất tại bang Maryland.

Người qua đời còn lại, tên Nasir Ali, hiện được chuyến bay của hãng Etihad Airways chở về Lahore, PIA cho biết thêm.

Theo phong tục của người Hồi giáo, người đã khuất phải được chôn cất càng sớm càng tốt.

PIA cho biết sẽ đứng ra dàn xếp quá trình vận chuyển và lo lắng toàn bộ chi phí.

Tuy nhiên, ông Hasan Mubarak, em họ của ông Badar, khẳng định với BBC rằng phía PIA chưa liên hệ với bất cứ thành viên gia đình nào của ông dù ở Pakistan hay Mỹ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh PIA gặp nhiều bất lợi trong những tháng gần đây, trong đó có vụ việc heroin bị phát hiện trên chuyến bay đi London hay "nhồi nhét" hành khách trên chuyến bay đến Ả Rập Saudi.

may bay cat canh bo lai quan tai Cú hạ cánh giết chết 5 người trên tàu sân bay Mỹ năm 1989

Sai lầm của phi công khi hạ cánh xuống tàu USS Lexington khiến máy bay đâm vào tháp điều khiển, làm nhiều người thương vong.

may bay cat canh bo lai quan tai Trốn bố mẹ, bé 7 tuổi không vé lẻn lên máy bay

Một bé gái 7 tuổi chạy trốn bố mẹ đã có thể đón tàu đến sân bay Geneva – Thụy Sĩ và lên một máy ...

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/may-bay-cat-canh-bo-lai-quan-tai-20171102083510673.htm

/ nld.com.vn