Vài ngày nay, trên mạng xã hội về đồ ăn lan truyền một món ăn lạ: ngọc trư (bộ phận sinh dục của heo đực) chiên và chẳng mấy chốc món ăn này đã trở thành cơn “sốt” đối với các tín đồ ăn vặt ở TP.HCM.
Món ăn lạ gây sốt
Thực ra món này đã xuất hiện từ lâu chứ không mới, tuy vậy món ăn này không có nhiều hàng quán bán nên ít người biết. Nằm ở ngã tư giao giữa đường Bình Tiên và đường Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM), xe bán đồ ăn vặt của chị Trần Ngọc Hòa (38 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) tấp nập người đến mua.
Chị Hòa chia sẻ: “Tôi bán món món này cũng đã 6,7 năm rồi nhưng mấy ngày nay khách đến mua tăng đột biến. Trước đây tôi chỉ bán lai rai cùng với món vú heo chiên và tóp mỡ, người mua cu heo chủ yếu là dân nhậu. Mấy nay người ta đến mua món này nhiều nên trung bình mỗi ngày tôi cũng bán được 6,7 kg, hôm nay tôi làm tới 10kg”.
Trịnh Thanh |
Trịnh Thanh |
Mới dọn hàng chưa được bao lâu nhưng khách đã đến mua tấp nập khiến chị Hoa làm không ngưng tay. Đứng một bên quan sát, tôi thấy cứ 10 người thì hết 9 người mua món này, đa số là những người ăn lần đầu do thấy lạ nên muốn nếm thử.
Anh Nguyễn Chí Khánh (ngụ Q. Bình Tân, TP.HCM) tò mò về món ăn được lan truyền trên mạng xã hội: “Vú heo hay tóp mỡ thì mình đã từng ăn rồi, chỉ riêng món này lạ quá nên chạy từ Bình Tân qua mua về ăn thử”.
Trịnh Thanh |
Trịnh Thanh |
Cũng như anh Khánh, bạn Lê Anh Tài (học sinh, Q. Tân Bình) chia sẻ: “Mình thấy trên mạng đăng món này quá trời nên đến ăn thử, mình đã từng ăn qua nhiều món nhưng món này là lần đầu không biết vị của nó như thế nào mà nổi tiếng thế”.
Món ăn nghe tên đỏ mặt
Nghe tên gọi thôi thực khách cũng biết nguyên liệu chính của món ăn này là gì, chính vì thế không phải ai cũng sẵn sàng nếm thử. Nhưng đối với nhiều người món ăn này lại rất có sức hút.
Trịnh Thanh |
Trịnh Thanh |
Anh Nguyễn Công Phước (39 tuổi, Q. Bình Tân) cho hay: “Món này mình đã từng ăn qua, nhưng chiên thì là lần đầu. Mình cũng đã ăn một món cũng tương tự và mình thấy ngon, nó dòn dòn sật sật, chính vì thế khi món này rần rần trên mạng thì mình cũng qua ăn thử xem có ngon hay không”.
Chị Hoa cũng cho biết cách làm món này cũng không cầu kỳ lắm nhưng phải biết cách làm và cần phải làm thật kỹ thì món ăn mới loại bỏ được mùi hôi. Sau khi sơ chế xong chỉ cần ướp với chút muối và bột ngọt cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng lên là thành phẩm. Món này được ăn kèm với rau muống hoặc đậu bắp, chấm với các loại nước chấm như muối tiêu chanh, muối ớt xanh… tùy khẩu vị mỗi người.
Chị Hoa không bán phần mà bán theo lạng, khách đến mua bao nhiêu thì chị bán bấy nhiêu, mỗi lạng có giá 30 ngàn đồng. Ngoài ra, chị Hoa còn bán vú heo và tóp mỡ cũng rất hấp dẫn. Mỗi ngày chị bán từ lúc 4 giờ chiều đến tận khuya mới dọn hàng về.
Dù hơi ngại nhưng tôi vẫn thử xem món ăn này có vị như thế nào. Món ăn vàng rụm, sần sật, dai dai khá ngon và không hề có mùi “đặc trưng” như tôi nghĩ. Tuy nhiên tôi thấy món ăn này vị hơi mặn, nếu chủ quán làm nhạt hơn để chấm với gia vị thì sẽ vừa miệng hơn.
Những món dù đói mấy cũng không nên ăn để tránh rước họa vào thân Những thực phẩm dưới đây bạn nên hạn chế bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để tránh tổn hại cho sức khỏe. |
Phở Việt Nam và những món ăn nghe tên biết ngay xuất xứ Chẳng cần nguyên liệu đắt tiền, những món ăn đơn giản như phở hay kimchi đều đã vươn lên tầm "quốc ẩm", trở thành nét ... |