Ông Lương T.S là người tham gia bộ hành cùng đoàn người bám theo ông Minh Tuệ trong những ngày qua. Khi di chuyển qua địa phận tỉnh Quảng Trị thì ông S. ngất xỉu, được người dân đưa vào Bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Tối 30/5, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế xác nhận thông tin với PV Báo CAND, ông Lương T.S. (SN 1977, ở TP Hồ Chí Minh) đã tử vong sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đến Bệnh viện T.Ư Huế vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào chiều 29/5, ông Thích Minh Tuệ và những người đi theo đến địa phận Ngã tư Sòng, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Do số lượng người đi theo rất đông (ước tính trên 1 ngàn người), nên để đảm bảo ANTT và ATGT trên tuyến Quốc lộ 1, cũng như đảm bảo về sức khỏe cho ông Thích Minh Tuệ, lực lượng chức năng địa phương đã hạn chế một số lượng lớn người tiếp tục tham gia, đồng thời hướng dẫn ông này rẽ về tuyến đường Xuyên Á, sau đó rẽ lên phía cầu bắc qua sông Hiếu và đến nghỉ ngơi tại một khu vực nghĩa địa sạch sẽ và dim mát trên địa bàn phường Đông Lễ, TP Đông Hà.

Đến sáng sớm 30/5, ông Tuệ và những người đi theo dùng bữa sáng, rồi tiếp tục đi vào phía Nam.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng địa phương, khi ông Tuệ và đoàn người đi đến địa phận thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong thì phát hiện một người đàn ông (tức ông Lương T.S) có dấu hiệu ngất xỉu. Ngay sau đó, lực lượng Công an địa phương đã nhanh chóng đưa người này đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe nguy kịch, bệnh nhân này sau đó được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, người nhà của bệnh nhân xin được chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh. Song, với tiên lượng sức khỏe bệnh nhân, thời gian di chuyển vào TP Hồ Chí Minh dài, nên các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã khuyên người thân nên đưa vào cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Để hỗ trợ bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ xe chuyên dụng vận chuyển cùng đội ngũ bác sĩ, y tá đi cùng và các trang thiết bị y tế, thuốc men điều trị. Đến 15h30 cùng ngày, bệnh nhân Lương T.S đã được hỗ trợ rời Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị di chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. 

Người đàn ông đi theo đoàn “sư Minh Tuệ” tử vong do sốc nhiệt -0
Bệnh nhân Lương T.S được các bác sĩ chăm sóc nhưng sau đó đã tử vong do bệnh tình diễn tiến nặng. Ảnh: CTV

Lúc này bệnh nhân Lương T.S trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán bị mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục. Khi được các bác sĩ tập trung cứu chữa, mạch bệnh nhân đập trở lại nhưng vẫn phải thở máy.

Khi được chuyển tuyến vào Bệnh viện T.Ư Huế, bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện T.Ư Huế đã tiến hành làm các xét nghiệm, hội chẩn liên khoa để đưa ra phác đồ điều trị nhưng do bệnh tình diễn tiến nặng nên sau đó bệnh nhân S. đã tử vong.

Hiện thi thể bệnh nhân S. đang lưu lại Bệnh viện T.Ư Huế để làm thủ tục bàn giao cho gia đình. Theo tìm hiểu, ông S. có vợ và con cùng sinh sống tại Mỹ. 

https://cand.com.vn/Xa-hoi/mot-nguoi-di-theo-ong-minh-tue-tu-vong-vi-soc-nhiet-i732868/