Trong những ngày tới, miền Bắc tiếp tục mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (9/6), vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).     

Vùng núi Bắc Bộ từ đêm 10-11/6, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ngày 12-13/6 mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Từ đêm 13-15/6 khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông.

Mưa dông trên khắp miền Bắc kéo dài tới khi nào? - 1

Mưa diện rộng ở miền Bắc tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. (Ảnh minh hoạ: VOV) 

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thanh Hóa đến Phú Yên trong hôm nay nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Nắng nóng ở Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, khu vực Bắc Trung Bộ từ 14/6 nắng nóng có thể dịu dần.

Hà Nội ngày nắng, chiều và đêm có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác dông. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, khu vực vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác dông. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; phía Nam 32-34 độ C. 

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

https://vtc.vn/mua-dong-tren-khap-mien-bac-keo-dai-toi-khi-nao-ar681351.html

NGUYỄN HUỆ / VTC News