Cuốn sách mới mang tên 'The world of Tides" vừa tiết lộ nhiều điều thú vị về những vùng nước nổi tiếng trên thế giới.

nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Cao tới gần 9 m, đi xa tới 40 km, Rồng Bạc ở sông Tiền Đường của Trung Quốc được mệnh danh là sóng triều cửa sông lớn nhất trên thế giới. Cơn sóng triều chảy từ vịnh Hàng Châu về sông rất ấn tượng, được ví như 10.000 con hắc mã chạy trên vùng đồng bằng êm ả. Mỗi năm, hàng chục nghìn người kéo tới đây để thưởng thức hiện tượng có một không hai này. Thời điểm tốt nhất cho du khách là vào ngày 18/8 theo âm lịch của Trung Quốc. Ảnh: Vimeo.

Du khách cần cẩn trọng tới sông Tiền Đường, nhiều trường hợp đã bị sóng triều cửa sông cuốn trôi khi tham quan. Video: CGTN.

nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, phía đông quần đảo Mariana, vực Mariana là rãnh đại dương sâu nhất trên bề mặt trái đất. Rãnh dài hơn 2.542 km, nhưng chỉ rộng 69 km. Vực Challenger nằm ở phía nam của rãnh được coi là điểm sâu nhất, với độ sâu 10.994 m. Tuy nhiên, nơi đây được xem là hố rác lớn nhất thế giới với 390.000 tấn rác thải được đổ xuống trong vòng 5 năm. Ảnh: AboutIslam.
nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Trên thế giới có 5 đại dương, trong đó lớn nhất là Thái Bình Dương - chiếm 30% bề mặt Trái Đất. Đại Tây Dương lớn thứ hai, chiếm 21% và Ấn Độ Dương là 14%. Hai đại dương còn lại là Bắc Băng Dương và Nam Băng Dương. Bên cạnh đó, số đảo và quần đảo ở Thái Bình Dương lớn nhất, với khoảng 25.000. Ảnh: Herald Sun.
nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Nằm ở cuối vịnh Maine trên bờ biển Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ, vịnh Fundy trở thành nơi hội tụ của những cơn thủy triều cao nhất thế giới. Theo sách Kỷ lục Guinness, thủy triều tại vịnh này có thể dâng cao đến 16,2 m, ngang với chiều cao của một tòa nhà 5 tầng. Ngoài ra, lượng nước chảy vào và rút khỏi vịnh mỗi ngày lên tới 160 tỷ lít. Trên thế giới cũng có nhiều điểm vô triều, nơi thủy triểu bằng 0. Ảnh: National Geography.
nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Hố xanh sâu nhất thế giới, còn được gọi là hang động thấp hơn mực nước biển, có thể được tìm thấy ở Turtle Cove bên bờ Đại Tây Dương của đảo Bahamas. Được gọi là Hố xanh của Dean, nó sâu tới 202 m và rộng 76 m. Ảnh: Amusing Planet.
nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi
Khu vực biển phát sáng lớn nhất được tìm thấy vào năm 1995, ngoài khơi Somalia của Ấn Độ Dương. Các vi khuẩn phát quang khiến cho một diện tích rộng tới 14.000 km2 ngoài khơi trở nên lung linh về đêm. Ảnh: Curiosity.
nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi Hãi hùng \'hồ bơi của quỷ\' nằm cheo leo trên đỉnh thác nước cao trăm mét

Khám phá hồ nước nằm ẩn mình trên đỉnh thác Victoria ở Zimbabwe. Nơi này rất thu hút những du khách thích sự mạo hiểm ...

nhung ky luc tu nhien nhieu nguoi khong ngo toi Du khách đổ xô check-in lâu đài cát khủng phá vỡ kỷ lục thế giới

Nếu bạn đang có ý định đến Đức du lịch tháng này, đừng bỏ qua thành phố Duisburg với điểm nóng hút khách mới. Một ...

https://dulich.vnexpress.net/photo/anh-video/nhung-ky-luc-tu-nhien-nhieu-nguoi-khong-ngo-toi-3655771.html

/ VnExpress