''Vợ tôi hy sinh quá nhiều vì chồng con, mình có đạt được gì đi chăng nữa thì công của người vợ đằng sau cũng rất lớn'' - NSND Trung Anh bày tỏ.

Khác với những truân chuyên trên màn ảnh, ngoài đời, NSND Trung Anh có một gia đình hạnh phúc bên người vợ kém 10 tuổi. 

Vì say mê nghệ thuật nên NSND Trung Anh kết hôn khá muộn, khi anh đã 36 tuổi. Vợ anh làm nghề kế toán, sống cùng khu phố và là fan của chồng nên khi về chung một nhà, chị dễ dàng thông cảm cho công việc của bạn đời. 

NSND Trung Anh muốn giành tất cả những thành tựu có được để tặng vợ - 1

NSND Trung Anh và vợ. 

Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi với truyền thông, chị Minh Hiếu vợ anh từng nhắc về quy luật bù trừ của hai vợ chồng và cách để họ  sống hoà hợp: ''Chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều. Tôi làm trong lĩnh vực tài chính, còn công việc của chồng thuần túy là nghệ thuật. Khi ở bên nhau, chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không ai can thiệp quá sâu vào lĩnh vực của người kia".

Hơn ai hết, NSND Trung Anh thấu hiểu sự hy sinh của vợ để anh được yên tâm cống hiến cho khán giả. Mới đây trên chương trình Talk cuối tuần của Chuyển động 24h, khi MC Thuỵ Vân nhắc lại lời của nam nghệ sĩ muốn giành danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cho vợ mình, anh thừa nhận rằng bà xã đã hy sinh quá nhiều vì chồng con: ''Mình có đạt được gì đi chăng nữa thì công của người vợ đằng sau cũng rất lớn. Không chỉ có danh hiệu mà có lẽ tất cả những gì mình giành được đều muốn tặng cho vợ" - anh nói. 

Vợ chồng NSND Trung Anh có hai người con đều theo học tại nước ngoài. Hiện con trai lớn Tiến Việt đã tốt nghiệp đại học, còn con gái Thục Anh nhận được học bổng ngành Hóa sinh tại Đại học Northern Kentucky ở Mỹ vào tháng 7 năm ngoái. Các con thường xem phim anh đóng, thậm chí con gái xem Về nhà đi con còn nhận xét vui rằng hình như bố yêu các chị trên phim hơn yêu mình. 

NSND Trung Anh muốn giành tất cả những thành tựu có được để tặng vợ - 2

Gia đình của NSND Trung Anh. 

NSND Trung Anh được khán giả yêu mến gọi là ''ông bố quốc dân'' sau vai ông Sơn ''xoăn'' trong phim Về nhà đi con. Gần đây, anh lại vào vai ông Hùng - bố chồng nhân hậu trong Thương ngày nắng về. Hiện tại, khán giả lại "gặp" anh trên màn ảnh với vai Đại tá Trần Giang - Trưởng phòng Điều tra C03 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) trong phim Đấu trí.

Đây là lần đầu tiên anh thể hiện hình tượng người chiến sĩ công an trên màn ảnh. Do đó, áp lực là điều không thể tránh khỏi. ''Áp lực ở đây không phải là vấn đề mình sẽ thể hiện như thế nào mà là những vấn đề của phim người dân đều đã biết hết. Làm thế nào để hấp dẫn người xem rất khó'', anh nói trên Chuyển động 24h.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ vẫn cảm thấy may mắn khi mỗi ngày quay đều có các chiến sĩ công an theo đoàn hỗ trợ cho các diễn viên, từ khâu kịch bản cho đến từng lời thoại sao cho phù hợp với công tác điều tra. 

Để hoá thân thành Đại tá Trần Giang, NSND Trung Anh nói vui rằng mình phải ''hy sinh'' bộ râu để đúng với điều lệnh của ngành Công an. Trong quá trình làm phim, anh thêm hiểu những vất vả, khó khăn của người chiến sĩ công an kinh tế ngày đêm làm việc để diệt trừ buôn lậu, tham nhũng. 

NSND Trung Anh muốn giành tất cả những thành tựu có được để tặng vợ - 3

NSND Trung Anh trong phim ''Đấu trí''. 

 

HÀ LINH / Theo VTC News