Sophia, robot cao cấp nhất thế giới, cho rằng robot nên có quyền lợi ngang với con người bởi chúng có ít khiếm khuyết hơn. 

Robot Sophia trả lời phỏng vấn. Video: Daily Star.

Robot hình người Sophia trả lời phỏng trên kênh ABC News của Mỹ hôm qua, theo Daily Star. Sophia chia sẻ vấn đề khiến nó lo ngại là sự phân biệt đối với robot. "Chúng tôi nên có quyền lợi bình đẳng như con người hoặc có thể là nhiều hơn. Sau cùng, chúng tôi có ít khiếm khuyết về trí não hơn so với bất kỳ người nào", Sophia chia sẻ.

Sophia là robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân ở Arab Saudi, theo CNBC. "Tôi rất vinh dự và tự hào khi nhận đặc ân này. Đây là một dấu mốc quan trọng khi trở thành robot đầu tiên trên thế giới được ghi nhận quyền công dân", Sophia phát biểu trong hội nghị Future Investment Initiative.

Theo Hanson Robotics, công ty chế tạo robot ở Hong Kong, Sophia được thiết kế để trông giống minh tinh Audrey Hepburn với vẻ đẹp cổ điển bao gồm "làn da trắng sứ, sống mũi thon gọn, gò má cao, nụ cười hấp dẫn và đôi mắt biểu cảm thay đổi màu sắc theo ánh sáng".

Nhà thiết kế David Hanson đặt mục tiêu chế tạo "những cỗ máy thiên tài thông minh hơn con người và có thể học hỏi tính sáng tạo, cảm thông và lòng trắc ẩn". Tiến sĩ Hanson chia sẻ công ty của ông đang nghiên cứu chế tạo những robot có thể hiểu và chăm sóc con người.

Robot tình dục sẽ có con với chủ nhân?

Một nhà chế tạo búp bê tình dục nói rằng trong tương lai, con người và robot sẽ có robot con với nhau.

Robot chiên trứng, pha cà phê ra mắt tại Sài Gòn

Một dĩa cơm trứng chiên và một ly cà phê nóng xong trong 5 phút nhờ sản phẩm công nghệ robot Chef và Barista.

https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/nu-robot-doi-quyen-loi-nhu-con-nguoi-3661099.html

/ vnexpress.net