"Ông hoàng quảng cáo" Trương Minh Cường đã "mất tích" khỏi làng giải trí 12 năm, bỗng dưng trở về tham gia phim Lật mặt 7 khiến nhiều người tò mò.

Trương Minh Cường được nhiều khán giả biết tới với biệt danh "ông hoàng quảng cáo" khi từng nhận cát-sê 1,5 tỷ đồng cho 30 giây xuất hiện trên quảng cáo. Nam diễn viên tiết lộ, có thời điểm khung giờ "vàng" của mục quảng cáo có thời lượng 15 phút thì anh "chiếm sóng" trong 3 TVC.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, nam diễn viên bỗng rời bỏ hào quang, sang Mỹ định cư. Sau 12 năm xa xứ, nam diễn viên quay về Việt Nam với vai anh cả tên Khôn trong phim Lật mặt 7: Một điều ước.

Chia sẻ trong một talkshow, Trương Minh Cường khẳng định việc anh có mặt trong phim Lật mặt 7 không phải do Lý Hải ưu ái: "Cơ duyên đưa tôi đến với phim Lật mặt 7 là từ lời mời casting của phía anh Lý Hải. Tôi nghe nói lần đó đoàn đã casting tới hơn 1000 người".

Diễn viên Trương Minh Cường.

Diễn viên Trương Minh Cường.

Trương Minh Cường cho biết, anh cũng phải trải qua vòng casting giống mọi người: "Lúc đó trợ lý của anh Hải gọi tôi, hỏi rằng tôi có rảnh không, nếu được tôi có muốn casting thử không. Thời điểm đó tôi cũng đang muốn về Việt Nam làm việc nên tôi đồng ý. Phía anh Hải đưa ra tình huống yêu cầu tôi diễn cảnh tôi đang làm việc thì nghe tin mẹ nhập viện".

Khi "ông hoàng quảng cáo" thể hiện khả năng diễn xuất, rất nhiều người có mặt tại hiện trường đã tưởng thật: "Khi ấy tôi đang ngồi ở quán cà phê bên Mỹ, tôi đặt máy quay rồi diễn luôn. Thấy tôi khóc, những người xung quanh chạy tới hỏi han, họ lo lắng không biết có chuyện gì mà khiến tôi phải khóc.

Diễn xong tôi mới giải thích với họ rằng tôi chỉ đang diễn theo một tình huống được yêu cầu mà thôi. Tôi đã xin lỗi vì làm phiền mọi người. Sau đó tôi gửi đoạn clip về cho phía Lý Hải và được nhận vai".

Nam diễn viên tìm thấy hạnh phúc khi trở lại với phim trường.

Nam diễn viên tìm thấy hạnh phúc khi trở lại với phim trường.

Nam diễn viên khẳng định dù anh và Lý Hải cùng quê nhưng hoàn toàn không có sự ưu ái nào trong việc anh được nhận vai hai Khôn.

Trương Minh Cường còn chia sẻ thêm, rất có thể Lý Hải lựa chọn anh vì anh và nhân vật hai Khôn có nhiều điểm giống nhau: "Nhân vật anh cả của phim Lật mặt 7: Một điều ước khá giống với tôi ngoài đời.

Đó là người anh cả trong gia đình có ba mất sớm, có vợ ở ngoài Bắc và chuyển ra đó sống. Ngày tôi casting phim, mọi cảm xúc ùa về, có lẽ vì thế nên tôi được nhận vai”.

Trương Minh Cường được nhiều khán giả ưu ái gọi bằng danh xưng

Trương Minh Cường được nhiều khán giả ưu ái gọi bằng danh xưng "Jang Dong Gun Việt Nam".

Trương Minh Cường thừa nhận, sau 12 năm "mất tích", trở lại với phim trường anh cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc. Với anh, bữa cơm của đoàn phim dù không có sơn hào hải vị, không khí đoàn làm phim dù rất bận rộn, khẩn trương nhưng lại khiến anh có cảm giác mình thực sự phù hợp với công việc này.

Trương Minh Cường sinh năm 1978, anh được khán giả biết tới qua nhiều bộ phim truyền hình, trong đó nổi bật nhất là Gió nghịch mùa. Với ngoại hình lịch lãm, điển trai, Trương Minh Cường được nhiều người ưu ái gọi bằng biệt danh "Jang Dong Gun Việt Nam".

Năm 2011, nam diễn viên sang Mỹ định cư cùng gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian ở Mỹ, anh và vợ rạn nứt tình cảm nên đã quyết định ly hôn. Bản thân Trương Minh Cường cũng rơi vào trầm cảm, phải điều trị bằng thuốc một thời gian dài.

An Nguyên / VTC News