Sự quyết đoán và chấp nhận mạo hiểm của ban lãnh đạo Tổng công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) trong việc mở rộng ngành nghề kinh doanh và tìm kiếm đối tác mới được xem là nhân tố quyết định tạo sự vững vàng của PETROSETCO trong giai đoạn thị trường đầy biến động vừa qua.

Năm 2022, PETROSETCO lần đầu tiên vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes bình chọn

Sau khi trải qua 2 năm với những tác động khôn lường của đại dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới trong năm 2022 lại phải đối mặt với những thử thách lớn như những bất ổn về địa chính trị, chiến tranh, lạm phát phi mã, gián đoạn chuỗi cung ứng, khủng hoảng năng lượng và lương thực, tăng trưởng ngừng trệ... Những “đám mây đen” phủ lên nền kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu thị trường giảm đi đáng kể; nguồn cung nhiều mặt hàng, linh kiện trở nên khan hiếm bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc... đã ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như PETROSETCO.

Đối diện với khó khăn chồng chất khó khăn, PETROSETCO đã linh hoạt đưa ra các phương án xử lý nhằm mang lại lợi nhuận tối đa, bằng việc tận dụng lợi thế về kênh bán hàng đã phát triển trong các năm qua, phối hợp chặt chẽ với các hãng, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu về hàng hóa của thị trường, giữ vững và phát triển thêm các dòng sản phẩm mới. Điều này đã giúp PETROSETCO duy trì được nguồn cung hàng hóa trong thời điểm khan hàng, tối ưu hóa chi phí tồn kho, tài chính và gia tăng lợi nhuận.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ cartering cho các khách hàng tại hơn 50 công trình dầu khí trải dài trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, PETROSETCO còn cung cấp hàng hóa, thực phẩm cho gần 50 đội tàu dịch vụ ngành Dầu khí. Quan trọng hơn, PETROSETCO đã nhanh chóng mở rộng dịch vụ đến các doanh nghiệp ngoài ngành Dầu khí như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các chuỗi trường học, nhà máy, bến cảng, các khu công nghiệp...

PETROSETCO -

Sự kiện mở bán iPhone 14 ngày 14-10-2022 tại Tòa nhà Petrovietnam

PETROSETCO cũng tích cực tìm kiếm và mở rộng các thị trường tiềm năng mới trong mảng cung ứng vật tư thiết bị và hậu cần; gia tăng hợp tác với các nhà cung cấp lớn để mở rộng các khu vực cung cấp lớn hơn và rộng hơn nhằm cung cấp các sản phẩm độc quyền. Song song với đó, PETROSETCO thực hiện khảo sát thị trường, năng lực nhà máy, nhà cung cấp mới nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các dự án khai thác thượng nguồn mà Petrovietnam sắp triển khai.

Trước áp lực cạnh tranh gay gắt, công tác phát triển, mở rộng cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản của PETROSETCO cũng gặp nhiều khó khăn. Giải pháp của PETROSETCO là tích cực đẩy mạnh công tác đấu thầu cho các dự án, không chỉ là cao ốc văn phòng mà còn là các dự án căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, trường học, trụ sở doanh nghiệp... thông qua việc nắm bắt các thông tin về các công trình xây dựng trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh kế hoạch tìm kiếm các dự án tiềm năng.

Ngoài ra, với loại hình dịch vụ mới, đặc biệt như xử lý rác thải, PETROSETCO cũng tập trung mở rộng thị phần trong ngành Dầu khí và đến cả các doanh nghiệp ngoài ngành Dầu khí. Đây cũng được xem là một trong những hướng phát triển trọng tâm của PETROSETCO trong tương lai.

PETROSETCO -

PETROSETCO mở rộng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trường học

Đại dịch Covid-19 khiến mọi doanh nghiệp buộc phải suy nghĩ nhanh, hành động nhanh và bớt sợ hãi để chớp lấy những cơ hội tiềm năng; phải luôn chủ động và xây dựng nhiều kịch bản khác nhau, điều chỉnh kế hoạch, thay đổi chiến lược để đưa ra các phương án ứng phó phù hợp với sự thay đổi, biến động của thị trường. Sự quyết đoán và chấp nhận mạo hiểm của ban lãnh đạo PETROSETCO trong việc mở rộng ngành nghề kinh doanh và tìm kiếm đối tác mới trong thời gian vừa qua được xem là nhân tố quyết định cho sự thành công của PETROSETCO.

Từ một doanh nghiệp dịch vụ thực hiện những công việc nhỏ nhất như nấu nướng, quét dọn, cho đến thực hiện các dịch vụ cung ứng đặc thù cho ngành Dầu khí, vươn lên phát triển trong mảng kinh doanh thương mại, phân phối hàng hóa cho hàng loạt thị trường, PETROSETCO đã dần xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc với 4 giá trị cốt lõi “Quyết liệt - Chuyên nghiệp - Nhân văn - Hiệu quả”, lan tỏa sâu rộng trong mỗi người lao động. Dựa trên đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, gắn kết và quyết liệt trong suy nghĩ, hành động, PETROSETCO đã dần khẳng định là một thương hiệu uy tín, biết nắm bắt cơ hội và linh hoạt trước những thay đổi của thị trường; hoàn thiện từng ngày để khẳng định vị thế là sự lựa chọn số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

“Một thương hiệu mạnh không chỉ đơn thuần xuất phát từ kết quả sản xuất kinh doanh, mà còn được bắt nguồn từ đạo đức kinh doanh, tâm thế phục vụ của những con người làm nên thương hiệu đó”.

(Chủ tịch HĐQT PETROSETCO Phùng Tuấn Hà)

https://pvn.vn/chuyen-muc/don-vi/tin/52e5029b-b74a-4148-8eb2-f87bdb51080b

PV / Cổng thông tin điện tử PVN