Với 1 phút 55 giây ở lần đầu tiên, 2 anh em nghệ sĩ Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới mới tại Milan – Italia với tiết mục chồng đầu, bịt mắt đi qua bậc thang chỉ rộng 40cm.

Ban tổ chức cho phép, 2 nghệ sĩ thực hiện 3 lần nhưng ngay ở lần đầu tiên Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã thực hiện thành công ngoài mong đợi. Cả hai vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Chiến thắng áp lực, căng thẳng sau nhiều lần tập luyện bất thành, chấn thương vì những cú ngã. Chiến thắng và vượt qua những giới hạn của bản thân vì tiếp tục mang vinh quang về cho xiếc Việt.

Chia sẻ sau khi xác lập thành công kỷ lục, Quốc Cơ cho biết: "Anh em chúng tôi rất hồi hộp và lo lắng khi bước vào xác lập kỷ lục thế giới. Có lúc Cơ bị hẫng chân, suýt nữa là rơi xuống dưới và việc xác lập kỷ lục gần như bị thất bại".

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục thế giới mới ở Italia ảnh 1
 

Nghệ sĩ Quốc Cơ Quốc Nghiệp vui mừng khi xác lập kỷ lục thế giới mới

Còn Quốc Nghiệp phấn khởi chia sẻ: "Lúc đó, Nghiệp chỉ biết làm hết trách nhiệm của mình vì bao nhiêu sự lo lắng, căng thẳng, áp lực đổ lên hai anh em. Chúng tôi nghĩ chỉ có thể được phép làm một lần thôi, không được lần thứ hai. Cho nên, dù có hội hộp và căng thẳng đến mấy cũng cố lấy lại bình tĩnh để thực hiện trọn vẹn tiết mục. Và sự bình tĩnh đó đã giúp cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện thành công, xác lập thành công kỷ lục Guinnesss mới".

 Trước đó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness tới Milan (Italia) xác lập kỷ lục thế giới mới vào đầu tháng 2. Nội dung thư cho biết việc xác lập Kỷ lục thế giới mới dành cho hai anh em được tổ chức tại một trường quay ở Milan.

Lần này, việc xác lập kỷ lục đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Hai anh em sẽ thực hiện động tác bịt mắt chồng đầu đi qua bậc thang chỉ có 40cm chiều rộng, đi lên 10 bậc. Sau đó, họ đi ngang qua khoảng 10m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong vòng 1 phút.

Đây cũng là lần xác lập kỷ lục thế giới cuối cùng trong sự nghiệp của hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ Quốc Nghiệp.

https://www.anninhthudo.vn/quoc-co-quoc-nghiep-xac-lap-thanh-cong-ky-luc-the-gioi-moi-o-italia-post530058.antd

Thanh Xuân / anninhthudo.vn