Sinh viên Harvard Business School tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát để khởi động chương trình FIELD Global Immersion

Giữa tháng 5 vừa qua, sáu sinh viên trong số sinh viên đến từ trường kinh doanh Harvard Business School đã có chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát để tìm hiểu về quy trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh và có buổi trình bày bài thuyết trình với Tổng giám đốc Tập đoàn về những nghiên cứu của họ trong thị trường sữa đậu nành Việt Nam.

Harvard Business School là trường thuộc hệ thống Đại học Harvard, Hoa Kỳ và được đánh giá là một trong những trường danh giá nhất thế giới với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration) đứng top 3 toàn cầu.

Để nhận được bằng thạc sĩ của trường, ngoài việc phải hoàn thành tất cả môn học thì sinh viên tại Harvard Business School còn phải tham gia chương trình FIELD Global Immersion.

sinh vien harvard business school tham quan tap doan tan hiep phat

Nhóm sinh viên đã có buổi tham quan dây chuyền sản xuất Aseptic hiện đại của Tân Hiệp Phát

Chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một phần khóa học bắt buộc ở năm nhất trong chương trình FIELD Global Immersion để tìm hiểu thị trường kinh doanh các sản phẩm làm từ đậu nành tại khu vực Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Trong buổi thuyết trình với Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhóm sinh viên đến từ trường Harvard Business School đã có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm và thị trường sữa đậu nành Việt Nam như đặc tính, thói quen người tiêu dùng bản địa, hương vị, màu sắc… cho đến sự khác biệt giữa quy trình chế biến thủ công và công nghệ khép kín. Những số liệu về thị trường kinh doanh sữa đậu nành cũng được phân tích cụ thể trong buổi thuyết trình nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tiềm năng của loại thức uống tốt cho sức khỏe này.

Bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với chương trình FIELD Global Immersion của trường kinh doanh Harvard để cung cấp cho các sinh viên trải nghiệm học tập trong thực tiễn môi trường kinh doanh nước giải khát ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng các sinh viên có thể thu thập được nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tiễn ở Tân Hiệp Phát - những điều mà họ sẽ không bao giờ có thể góp nhặt từ một buổi thảo luận đơn lẻ trong lớp học”.

sinh vien harvard business school tham quan tap doan tan hiep phat

Những số liệu về thị trường các sản phẩm làm từ đậu nành cũng được phân tích cụ thể trong buổi thuyết trình. Trong ảnh: các sinh viên đang trao đổi về sản phẩm mới Number 1 Cola mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa tung ra thị trường

FIELD Global Immersion là một chương trình đặc biệt mà trường Harvard Business School hợp tác với các doanh nghiệp tại 13 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu thị trường và các vấn đề kinh doanh thực tiễn. Sau khi tham gia chương trình, sinh viên có thể vận dụng kiến thức mà họ được học từ thực tế và đề xuất giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một trong số 157 đối tác toàn cầu của FIELD Global Immersion trải rộng trên 13 quốc gia. Các đối tác toàn cầu này cùng nhau kết hợp để tiếp nhận tổng cộng hơn 920 sinh viên trường kinh doanh Harvard.

Trường kinh doanh Harvard cho rằng trải nghiệm học hỏi quý báu này sẽ không thể thực hiện được nếu không có các đối tác toàn cầu.

“Đại diện cho các sinh viên của trường, chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm kích đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát và các doanh nghiệp là đối tác toàn cầu của khoá học FIELD vì những gì họ đã thực hiện. Các sinh viên được hưởng lợi ích vô cùng to lớn từ trải nghiệm này và chúng tôi hi vọng các tổ chức đối tác cũng thế”, Giáo sư Juan Alcacer, trưởng khoa của FIELD đánh giá.

Được biết, FIELD Global Immersion là một khoá học được thiết kế để phát triển khả năng quản lý và vận hành hiệu quả của các sinh viên qua nhiều nền văn hoá và bối cảnh kinh doanh khác nhau nhằm cung cấp cho họ cơ hội thực hiện công việc kinh doanh tại khu vực đó trong những thị trường mà họ chưa biết.

sinh vien harvard business school tham quan tap doan tan hiep phat Khán giả Hà Thành phát cuồng với dàn Mỹ nữ hot nhất làng giải trí tại đêm nhạc Phố Hàng Nóng

Khán giả Hà Thành như phát cuồng tại đêm nhạc Phố Hàng Nóng vừa qua khi sự kiện quy tụ những bóng hồng “gây “thương ...

sinh vien harvard business school tham quan tap doan tan hiep phat Nước tăng lực Number 1 Cola chính thức ra mắt dịp hè 2019

Hai lợi ích được kết hợp độc đáo trong sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola là “Sảng khoái từ hương vị Cola nổi ...

sinh vien harvard business school tham quan tap doan tan hiep phat Uống Trà Sữa Macchiato trúng thưởng nhiều không tưởng

Những "tín đồ trà sữa" đang kháo nhau về chương trình khuyến mãi khi uống Trà Sữa Macchiato và có cơ hội trúng thưởng ...