Lãnh đạo huyện Tam Đảo phủ nhận thông tin vỡ đập chứa nước sân golf Tam Đảo và cho biết do lượng mưa nhiều dẫn đến việc nước tràn ra ngoài.

Sáng 25/5, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, thông tin vỡ đập trên sân golf Tam Đảo là không chính xác.

Theo vị này, sân golf Tam Đảo không có đập mà chỉ có hồ cảnh quan, do lượng mưa nhiều dẫn đến việc nước tràn ra ngoài.

“Đến sáng nay trên địa bàn huyện Tam Đảo mưa đã ngớt, nước đang rút nên chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả”, lãnh đạo huyện Tam Đảo thông tin.

Đại diện sân golf Tam Đảo cũng cho biết, tại sân golf Tam Đảo có một số hồ cảnh quan diện tích khoảng 6 ha, mưa lớn khiến nước đổ vào các hồ dẫn đến nước tràn ra đường. "Sân golf Tam Đảo không có đập nên không thể xảy ra vỡ đập như một số thông tin đã đưa", đại diện sân golf Tam Đảo khẳng định.

Ban quản lý sân golf Tam Đảo đã huy động khoảng 100 nhân viên để khắc phục, dọn dẹp ảnh hưởng của mưa ngập. Đến sáng 25/5, nước đã rút, hiện khách có thể đến tham quan, chơi golf bình thường.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo 321 mm, TP Vĩnh Yên 268 mm, huyện Tam Dương trên 249 mm.

12
Vị trí nước bị tràn đã được khắc phục.

Tại huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ, suối. Một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc biệt nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai việc hỗ trợ, giúp người dân chống chọi với mưa lụt. Ngay sau khi nắm được tình hình, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm giúp bà con.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo cho biết, 100% cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đang có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng, phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn.

13
Do mưa lớn nên một số hồ cảnh quan ở sân golf Tam Đảo bị ngập.

Minh Tuệ / VTC News