Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 350 người nhập viện là do 2 loại vi khuẩn có trong món gỏi hải sản.

Chiều 31-7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại tại 2 tiệc cưới khiến hơn 350 người phải nhập viện điều trị.

tim ra thu pham khien hon 350 nguoi nhap vien

Các bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị

Theo đó, vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệc cưới ở huyện Krông Búk có 195 người bị ngộ độc, cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn và 4 mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có trong món gỏi hải sản của tiệc cưới.

Còn vụ ngộ độc tại tiệc cưới huyện Buôn Đôn có 157 người bị ngộ độc, cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn và 2 mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Kết quả, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hiện cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng đối với 2 cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, buộc 2 cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 13-7, sau khi dự tiệc tại 2 tiệc cưới trên địa bàn 2 huyện Buôn Đôn và Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, nhiều vị khách đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên đến các bệnh viện để điều trị. Tại tiệc cưới ở huyện Buôn Đôn có tổng cộng có 640 người dự tiệc, trong đó có 157 người bị ngộ độc thực phẩm. Cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới là Gia chánh Văn On ở thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Còn tại tiệc cưới ở huyện Krông Búk, có khoảng gần 1.000 khách tham dự, trong đó có 195 người bị ngộ độc thực phẩm. Cơ sở phục vụ tiệc cưới này là Gia chánh Diệu Phú ở thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar).

tim ra thu pham khien hon 350 nguoi nhap vien

Bé trai bị ngộ độc do uống sừng tê giác mài

Bé 22 tháng ở Củ Chi, TP HCM, sau khi uống bột sừng tê giác để chữa sốt co giật thì xanh tím toàn thân.

tim ra thu pham khien hon 350 nguoi nhap vien

11 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng

11 người dân ở Thừa Thiên - Huế đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại một nhà hàng trên địa ...

tim ra thu pham khien hon 350 nguoi nhap vien

Hiểm họa chết người từ rượu ngâm "gia truyền"

Dùng dược liệu không rõ nguồn gốc, ngâm rượu không đúng cách hoặc ngâm với mật động vật giả hay rượu giả, uống có hại ...

tim ra thu pham khien hon 350 nguoi nhap vien

Đình chỉ hoạt động 3 tháng dịch vụ ăn uống làm 136 người ngộ độc thực phẩm

Làm 136 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, chủ dịch vụ ăn uống bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng, đồng thời ...

/ nld.com.vn