Nghệ thuật ướp trà sen truyền thống của người Hà Nội được giới thiệu trên hãng tin AFP của Pháp.

tra sen ha noi len bao tay

Nguyễn Việt Hùng, một thương nhân bán trà đang cầm bông sen mới hái trong cửa hàng ở Hà Nội hôm 9/6.

tra sen ha noi len bao tay

Sen là quốc hoa của Việt Nam. Để làm trà sen, người hái phải dậy từ mờ sáng để lựa những búp sen mới hé nụ, vẫn còn ngậm sương.

tra sen ha noi len bao tay

Từ mờ sáng, bác Nguyễn Văn Khoa đã dậy thu hái sen ở Hà Nội.

tra sen ha noi len bao tay

Hoa sen sẽ được tách cánh để lấy nhụy.

tra sen ha noi len bao tay

Vũ Thị Hải Yến, nhân viên một cửa hàng trà ở Hà Nội, tách cánh sen khỏi nhụy.

tra sen ha noi len bao tay

Tách xong cánh sen, Yến sẽ tách gạo sen. Lấy gạo sen là một nghệ thuật, phải vừa nhanh vừa nhẹ nhàng.

tra sen ha noi len bao tay

Gạo sen là phần màu trắng nhỏ ly ti ở đầu nhụy sen.

tra sen ha noi len bao tay

Anh Hùng xóc nồi trà ủ sen. Trà dùng để ủ thường là trà xanh Thái Nguyên. Cứ mỗi một lớp trà, anh lại rải một lớp gạo sen.

tra sen ha noi len bao tay

Anh Hùng thử xem trà đã đượm hương sen chưa.

tra sen ha noi len bao tay

Những bình trà ướp sen trong cửa hàng của anh Hùng.

tra sen ha noi len bao tay

Một bình trà sen cho nước xanh trong vắt, dậy hương sen.

tra sen ha noi len bao tay

Khách hàng tới mua trà sen trong một cửa hàng ở Hà Nội. Trà sen giá rất cao, khoảng 400 USD/kg, thường dùng để đãi khách trong những dịp đặc biệt.

Ảnh: AFP

tra sen ha noi len bao tay Vì sao người Việt phải \'bạo tay\' chi tiền hối lộ?

Để đạt mục đích, người Việt có thể bỏ ra tới nửa năm thu nhập để hối lộ, "bôi trơn". Mức độ chịu đựng và ...

tra sen ha noi len bao tay Báo Tây gợi ý một tối ăn chơi thư thả ở Hà Nội

Tạp chí Saveur của Mỹ đã lên lịch trình cho một buổi tối ở Hà Nội, với nhiều trải nghiệm thú vị xoay quanh chuyện ...

/ https://vnexpress.net