Nghệ thuật ướp trà sen truyền thống của người Hà Nội được giới thiệu trên hãng tin AFP của Pháp.
Nguyễn Việt Hùng, một thương nhân bán trà đang cầm bông sen mới hái trong cửa hàng ở Hà Nội hôm 9/6.
Sen là quốc hoa của Việt Nam. Để làm trà sen, người hái phải dậy từ mờ sáng để lựa những búp sen mới hé nụ, vẫn còn ngậm sương.
Từ mờ sáng, bác Nguyễn Văn Khoa đã dậy thu hái sen ở Hà Nội.
Hoa sen sẽ được tách cánh để lấy nhụy.
Vũ Thị Hải Yến, nhân viên một cửa hàng trà ở Hà Nội, tách cánh sen khỏi nhụy.
Tách xong cánh sen, Yến sẽ tách gạo sen. Lấy gạo sen là một nghệ thuật, phải vừa nhanh vừa nhẹ nhàng.
Gạo sen là phần màu trắng nhỏ ly ti ở đầu nhụy sen.
Anh Hùng xóc nồi trà ủ sen. Trà dùng để ủ thường là trà xanh Thái Nguyên. Cứ mỗi một lớp trà, anh lại rải một lớp gạo sen.
Anh Hùng thử xem trà đã đượm hương sen chưa.
Những bình trà ướp sen trong cửa hàng của anh Hùng.
Một bình trà sen cho nước xanh trong vắt, dậy hương sen.
Khách hàng tới mua trà sen trong một cửa hàng ở Hà Nội. Trà sen giá rất cao, khoảng 400 USD/kg, thường dùng để đãi khách trong những dịp đặc biệt.
Ảnh: AFP
Vì sao người Việt phải \'bạo tay\' chi tiền hối lộ? Để đạt mục đích, người Việt có thể bỏ ra tới nửa năm thu nhập để hối lộ, "bôi trơn". Mức độ chịu đựng và ... |
Báo Tây gợi ý một tối ăn chơi thư thả ở Hà Nội Tạp chí Saveur của Mỹ đã lên lịch trình cho một buổi tối ở Hà Nội, với nhiều trải nghiệm thú vị xoay quanh chuyện ... |