Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo nắng nóng sẽ quay trở lại tại Hà Nội và nhiều khu vực tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo đó, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ ngày 30-31/5, ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ; riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ ngày mai, nắng nóng gay gắt quay trở lại -0
Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng, phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ ngày 30/5-2/6, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/tu-ngay-29-5-nang-nong-gay-gat-quay-tro-lai-i694918/

TL / cand.com.vn