Epstein được phát hiện với những vết trầy xước ở cổ và trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, khiến cảnh sát nghi ngờ ông tự tử hoặc bị tấn công.

ty phu au dam my duoc phat hien nua tinh nua me trong trai giam
Tỷ phú Jeffrey Epstein. Ảnh: NYPost.

Nhân viên quản lý tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan của Manhattan, New York, sáng 24/7 phát hiện Jeffrey Epstein, 66 tuổi, nằm sõng soài trên sàn buồng giam, mặt mũi tái mét. Epstein đang bị giam để chờ phiên tòa xét xử tội tổ chức đường dây mại dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên tại ít nhất hai bang.

Nhân viên trại giam phát hiện trên cổ Epstein có những vết trầy xước, trông giống như nghi phạm đã cố treo cổ. Epstein rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Các nhà điều tra đang xem xét liệu Epstein tự sát hay bị tấn công. Epstein, người ban đầu bị giam trong phòng giam chung, đã bị chuyển sang biệt giam sau khi bị bạn tù đe dọa. Không rõ liệu Epstein có còn bị biệt giam khi xảy ra sự việc hay không.

Nhà chức trách đã thẩm vấn bạn tù của Epstein là Nicholas Tartaglione, một cựu cảnh sát bị buộc tội giết 4 người, song Tartaglione khẳng định không chạm vào Epstein. Luật sư của Tartaglione cũng nói rằng hai người có quan hệ tốt.

Cảnh sát cho biết vết thương của Epstein không nghiêm trọng và suy đoán rằng có thể ông ta đã làm cách này để được ra khỏi tù.

Epstein bị bắt hôm 6/7 ở sân bay Teteboro, New Jersey, lúc vừa đi máy bay riêng từ Paris về và bị truy tố tại tòa New York. Các luật sư bào chữa cho rằng thân chủ của họ nên được tại ngoại trong khi chờ xét xử, song thẩm phán đã bác yêu cầu này.

Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến 2005, ông này đã trả hàng trăm USD tiền mặt cho những cô gái vị thành niên để mát xa khỏa thân và lạm dụng tình dục tại các biệt thự. Ông này còn trả thêm tiền cho các nạn nhân để tìm kiếm, dụ dỗ các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây.

Tỷ phú Mỹ từng lĩnh án 13 tháng tù vào năm 2008 với hai tội danh về mại dâm nhưng không thừa nhận các cáo buộc mới. Ông đối mặt với mức án 45 năm tù nếu bị kết tội.

Huyền Lê (Theo Daily Mail)

ty phu au dam my duoc phat hien nua tinh nua me trong trai giam Thám tử Mỹ kể về sở thích khác thường của tỷ phú ấu dâm

Thám tử tư từng điều tra Epstein cho hay ông ta chỉ nhắm tới những cô gái trẻ vừa dậy thì và chưa tháo niềng ...

ty phu au dam my duoc phat hien nua tinh nua me trong trai giam Tỷ phú ấu dâm Mỹ tố bị 'ngược đãi' vì quá giàu

Luật sư của Epstein cho rằng công tố viên Mỹ đối xử khắc nghiệt hơn với ông này chỉ vì bị cáo sở hữu khối ...

ty phu au dam my duoc phat hien nua tinh nua me trong trai giam Cuộc điều tra tỷ phú ấu dâm được nữ phóng viên Mỹ thực hiện 17 năm trước

Nữ nhà báo Mỹ tiếc vì những chi tiết đắt giá về cuộc sống bí ẩn của Epstein trong phóng sự cô từng thực hiện ...

ty phu au dam my duoc phat hien nua tinh nua me trong trai giam Tỷ phú Mỹ bị cáo buộc mua chuộc nhân chứng trong bê bối ấu dâm

Công tố viên cho rằng Jeffrey Epstein cố gắng gây ảnh hưởng với hai người có thể ra làm nhân chứng bằng cách cho họ ...

/ vnexpress.net