Ngày 14/10, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo khẩn sau vụ việc liên quan đến một số ca bị ngộ độc thực phẩm tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3).
- Ngộ độc thực phẩm: Không để “mất bò mới lo làm chuồng”
- Liên tiếp ngộ độc thực phẩm tập thể, biện pháp nào để phòng ngừa?
Theo đó, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, chỉ đạo giao UBND quận 3 báo cáo tình hình; khẩn trương phối hợp với Sở An toàn thực phẩm, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát các quy định, đề xuất cụ thể đối với việc Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tạm ngừng hoạt động của căng tin nhà trường theo phản ánh của báo chí.
Theo phản ánh của báo chí, ngày 11/10, Trường THPT Lê Quý Đôn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có 5 học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi ăn trưa tại căn tin nhà trường và được chuyển đến bệnh viện.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai việc tạm ngừng hoạt động của căn tin nhà trường, nơi có nghi ngờ xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc, đồng thời lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.