Sau khi U23 Việt Nam giành vé vào bán kết giải U23 Châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo ngập trong mưa tiền thưởng từ Bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các "Mạnh Thường Quân" với con số lên đến 3,2 tỉ đồng riêng trong tối 20.1.

vao ban ket va lam nen lich su u23 viet nam co gan 5 ti tien thuong

Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng chiến tích lịch sử. Ảnh: Hữu Phạm

Sau trận thắng kịch tính trước U23 Iraq, HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng hôm nay. Tôi muốn cảm ơn VFF và người hâm mộ.

Trước trận, tôi nói chúng ta sẽ làm được điều đặc biệt. Chúng tôi đã nỗ lực và kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Tôi không biết điều thần kỳ có còn tiếp tục không”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chiến thắng lịch sử này quá tuyệt vời. Một trận đấu thể hiện sự quyết tâm, lòng quả cảm của các cầu thủ U23 Việt Nam. Đây là trận đấu đã thể hiện được sự hợp lý trong triển khai lối chơi, chiến thuật của HLV Park Hang-seo chứ không chỉ là may mắn.

Trên hết, chiến thắng này còn giúp chúng ta đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam khẳng định vị thế ở đấu trường châu lục”.

Cũng theo ông Tuấn, với chiến tích này, U23 Việt Nam được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng 1 tỉ đồng, VFF thưởng 1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các "Mạnh Thường Quân" khác cũng thưởng nóng. Cụ thể, CĐV Hoàn “pháo" thưởng 500 triệu đồng, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Ôtô Trường Hải thưởng 500 triệu đồng và ông Võ quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm thưởng 200 triệu đồng.

Tổng giá trị giải thưởng đến thời điểm sau trận tứ kết lên đến 3,2 tỉ đồng.

Trước đó, với tấm vé vào tứ kết, VFF cũng đã thưởng nóng U23 Việt Nam 1,4 tỉ đồng và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 200 triệu đồng.

Như vậy, U23 Việt Nam hiện có ít nhất 4,8 tỉ tiền thưởng sau những chiến tích gặt hái được ở đấu trường Châu Á.

vao ban ket va lam nen lich su u23 viet nam co gan 5 ti tien thuong HLV Park Hang-seo bật khóc trong phòng họp báo

HLV Park Hang-seo đã khóc trong phòng họp báo sau trận thắng U23 Iraq. Ông đã không giấu được sự xúc động khi nhắc tới ...

vao ban ket va lam nen lich su u23 viet nam co gan 5 ti tien thuong Những kiểu ăn mừng sau chiến thắng của tuyển U23

Hóa trang, đốt pháo, nhảy lên nóc ôtô hò hét... chiến thắng của U23 Việt Nam đã khiến nhiều thành phố náo nhiệt xuyên đêm.

/ https://laodong.vn