Dự án nhà ở xã hội đầu tiên, có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn nhất của Vinhomes tại Hải Phòng, đáp ứng cho gần 10.000 người có thu nhập thấp tại địa phương.

Sáng 6/1, UBND TP Hải Phòng phối hợp Công ty Cổ phần Vinhomes tổ chức lễ Khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) mang thương hiệu Happy Homes, tại phường Tràng Cát (Hải An, Hải Phòng).

Đây là dự án NƠXH đầu tiên và có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn nhất của Vinhomes tại Hải Phòng, cung cấp 4.300 căn hộ, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho hàng chục nghìn người lao động có thu nhập thấp tại địa phương.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Happy Home Tràng Cát là Dự án NƠXH do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, triển khai theo chiến lược Phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 do Thủ tướng phê duyệt.

Dự án tọa lạc tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, một trong những vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nơi có nhu cầu an cư cao của hàng nghìn lao động đang làm việc và sinh sống trên địa bàn.

Tổng diện tích của Happy Home Tràng Cát là 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với hơn 4.000 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà cùng hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh….

Các công trình thương mại dịch vụ, trường học cũng được xây dựng ngay trong nội khu, song hành cùng với trạm y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Trước đó, ngày 9/6/2023, dự án đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Ngày 28/8/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty Cổ phần Vinhomes. Theo đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động khai thác vận hành, trong vòng 5 năm kể từ ngày Nhà đầu tư được giao đất thực hiện dự án.

 

Đến nay, dự án đã được Nhà đầu tư thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục và đáp ứng các điều kiện để khởi công công trình theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ 16, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án Nhà ở xã hội, đảm bảo an cư cho người dân, trong đó có nguồn lao động phục vụ các doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải.

Sự kiện này cũng nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở của TP Hải Phòng được Thủ tướng giao tại Quyết định số 338/QĐ-TTg, ngày 3/4/2023, phê duyệt đề án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030.

Cụ thể, Hải Phòng được giao chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trong giai đoạn 2021 - 2030 là 33.500 căn (giai đoạn 2022 - 2025 là 15.400 căn; giai đoạn 2026 - 2030 là 18.100 căn).

Việc triển khai dự án quan trọng này vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở, cho cán bộ công nhân viên đang làm việc trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo ra chuỗi đầu tư hạ tầng khu đô thị, môi trường đầu tư tiện ích, hoàn chỉnh cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tiếp nối đà phát triển vượt bậc của thành phố trong những năm qua.

Khu vực triển khai dự án nhà ở xã hội cung cấp khoảng gần 10.000 chỗ ở cho công nhân và người dân địa phương.

Khu vực triển khai dự án nhà ở xã hội cung cấp khoảng gần 10.000 chỗ ở cho công nhân và người dân địa phương.

Thông tin tới báo chí, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes chia sẻ: “Với chủ trương kiến tạo các khu đô thị hiện đại, thay đổi quan niệm cố hữu về nhà ở xã hội là thiếu tiện ích, Vinhomes đang triển khai rộng khắp trên cả nước các dự án nhà ở xã hội văn minh, hiện đại, đầy đủ tiện ích, có giá bán phù hợp.

Dự án hoàn thành sẽ không chỉ góp phần hiện thực hóa mục tiêu 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội của Chính phủ mà còn tạo tiền đề đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn thành phố”.

Happy Home Tràng Cát là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được Vinhomes triển khai tại thành phố Hải Phòng. Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư nhiều công trình thuộc hệ sinh thái, đóng góp vào thay đổi diện mạo “thành phố hoa phượng đỏ” như khu đô thị Vinhomes Marina, Vinhomes Imperia, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Hệ thống trường Vinschool và TTTM Vincom Plaza...

Đặc biệt, tại Cát Hải, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư xây dựng tại đây Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast hiện đại hàng đầu thế giới.

Sự hiện diện của Happy Home Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NƠXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa…góp phần an cư cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương và tạo động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản.

https://vtc.vn/vinhomes-khoi-cong-du-an-nha-o-xa-hoi-cho-gan-10-000-nguoi-thu-nhap-thap-ar845852.html

MINH KHANG / VTC News