Melinda Gates từng bày tỏ lo ngại với chồng về tỷ phú ấu dâm Epstein năm 2013, nhưng Bill bỏ qua và vẫn tiếp tục gặp ông này.

Những người quen thuộc với tiến trình ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates và một nhân viên cũ trong tổ chức từ thiện của hai người cho hay Melinda bắt đầu lo ngại về Jeffrey Epstein sau khi hai vợ chồng gặp gỡ ông này năm 2013, theo bài báo hôm 9/5 của Wall Street Journal.

Bà nói với chồng rằng bà cảm thấy không thoải mái khi gặp Epstein, nhưng Bill và một số nhân viên của quỹ Melinda & Bill Gates vẫn tiếp tục giữ quan hệ với ông này trong những năm tiếp theo.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2019, Bill thừa nhận từng gặp Epstein, nhưng "không có bất kỳ quan hệ làm ăn hay bạn bè nào với ông ta".

Vợ cũ từng lo ngại quan hệ của Bill Gates với tỷ phú ấu dâm

Bill Gates (thứ hai từ phải sang) đứng cạnh Jeffrey Epstein (giữa) trong một sự kiện năm 2011. Ảnh: New York Post

Bridgitt Arnold, người phát ngôn của Bill Gates, cho biết Bill đã gặp Epstein nhiều lần vào năm đó để thảo luận về các hoạt động từ thiện. "Bill Gates rất hối hận vì từng gặp Epstein", Arnold nói.

Epstein, 66 tuổi, bị truy tố với cáo buộc mua dâm hàng loạt trẻ vị thành niên, trong đó có những thiếu nữ mới 14 tuổi, từ năm 2002 đến 2005. Các cô gái được cho là nhận tiền để mát-xa và phục vụ tình dục cho ông này, đồng thời lôi kéo thêm nhiều người khác vào đường dây.

Epstein tự tử trong nhà tù ở New York, Mỹ hồi tháng 8/2019 trong khi chờ xét xử tội buôn bán tình dục. Mặc dù tỷ phú ấu dâm đã chết, nhà chức trách Mỹ tuyên bố sẽ không từ bỏ vụ án và quyết tâm điều tra đến cùng với các đồng phạm của tỷ phú này.

Người phát ngôn của Quỹ Bill & Melinda Gates chưa bình luận trước thông tin do WSJ công bố. Tờ báo cũng lưu ý cuộc ly hôn của Gates mà hai người công bố tuần trước đã được xúc tiến ít nhất từ năm 2019.

Quỹ Bill & Melindates có nguồn tài trợ gần 50 tỷ USD, đã quyên góp 5 tỷ USD hàng năm cho các hoạt động từ thiện khắp thế giới. Năm ngoái, họ tài trợ một tỷ USD chống Covid-19 thông qua chương trình nghiên cứu và phân phối vaccine.

Sau ly hôn, quỹ tuyên bố Melinda và Bill vẫn là đồng chủ tịch điều hành, không có bất kỳ thay đổi nào trong tổ chức. "Họ sẽ tiếp tục làm việc để định hình và thông qua các chiến lược của quỹ, ủng hộ các vấn đề của quỹ và lập định hướng chung cho quỹ".

Hồng Hạnh (Theo Wall Street Journal)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates lục đục từ năm 2019 Vợ chồng tỷ phú Bill Gates lục đục từ năm 2019
Vợ Bill Gates thuê đảo né tránh truyền thông Vợ Bill Gates thuê đảo né tránh truyền thông
Bill Gates chuyển 1,8 tỷ USD cho Melinda sau tuyên bố ly hôn Bill Gates chuyển 1,8 tỷ USD cho Melinda sau tuyên bố ly hôn

/ vnexpress.net