Ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) - người lái xe Lexus BKS 49X – 6666 tông vào đám tang làm 4 người chết và 6 người bị thương, đã bị cấm xuất cảnh.

Sáng 17-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Sang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, xác nhận hiện vẫn chưa có các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vụ ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, người lái xe Lexus BKS 49X - 6666 tông vào đám tang khiến 4 người chết và 6 người bị thương.

 

 

vu lexus tong vao dam tang nguoi lai xe bi cam xuat canh

 

Chiếc xe sang biển tứ quý ông Huyện điều khiển gây tai nạn

 

 

"Hiện Viện vẫn đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiến hành điều tra, xử lý vụ này. Anh em đang rất khẩn trương làm chứ không phải chậm đâu. Nhưng mà có một số vấn đề vướng mắc nên cần có thêm thời gian điều tra, xác minh chặt chẽ hơn", ông Sang nói.

Cùng ngày, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện. Hiện Cơ quan CSĐT đang tiến hành trưng cầu giám định kỹ thuật xe gây tai nạn. "Về nguyên tắc, sau khi điều tra, xác minh lời khai nhân chứng, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khám nghiệm phương tiện và trưng cầu giám định kỹ thuật xe đầy đủ rồi mới có những bước xử lý tiếp theo", nguồn tin nói thêm.

 

 

vu lexus tong vao dam tang nguoi lai xe bi cam xuat canh

 

Ông Nguyễn Đức Huyện quỳ gối xin tha lỗi sau khi gây tai nạn

 

 

Trong khi đó, ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, cho biết chuyện vi phạm pháp luật là lỗi cá nhân của ông Nguyễn Đức Huyện và cơ quan pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên, ông Huyện là chủ tịch một câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định và được bầu làm ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bởi câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

"Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật. Lúc đó, chúng tôi mới đưa ra mặt trận để hiệp thương xem xét cho thôi chức, chứ bây giờ chưa có quyết định gì cả", ông Hổ nói.

 

 

vu lexus tong vao dam tang nguoi lai xe bi cam xuat canh

 

Gia đình một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông do ông Huyện gây ra

 

 

Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 11-4, ông Nguyễn Đức Huyện điều khiển ô tô Lexus BKS 49X – 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn rồi tông thẳng vào đám tang trên đường này, khiến 4 người chết và 6 người bị thương. Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện. Ông Huyện cho rằng trước khi đến đám tang, ông đã uống một ly rượu thuốc trị bệnh.

Theo nhiều luật sư, kiểm sát viên ở Bình Định, nếu không có tình tiết khác thì vụ tai nạn giao thông trên đương nhiên phải bị khởi tố điều tra theo quy định tại Khoản 3, Điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Theo đó, lái xe làm chết 3 người trở lên thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

vu lexus tong vao dam tang nguoi lai xe bi cam xuat canh Vì sao chưa thông tin nồng độ cồn tài xế Lexus biển 6666?

Lãnh đạo Công an Bình Định từ chối cung cấp số liệu nồng độ cồn tài xế xe Lexus Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch ...

vu lexus tong vao dam tang nguoi lai xe bi cam xuat canh Xe Lexus đâm vào đám tang: Không khiêng quan tài thì biết làm gì kiếm tiền!

Các nạn nhân trong vụ xe Lexus đâm vào đám tang khiến 10 người thương vong ở TP.Quy Nhơn đều là những người hành nghề ...

Bài và ảnh: Đức Anh

/ https://nld.com.vn