Trước khi nộp đơn ra toà, Bá Anh - cậu Vượng của phim "Thương ngày nắng về" và vợ cũ có 3 năm ly thân, đó là thời điểm lòng anh nặng trĩu, gần như mất ngủ mỗi đêm.

Cách đây không lâu, diễn viên Bá Anh lần đầu tiết lộ chuyện đổ vỡ hôn nhân với công chúng dù anh và vợ cũ đã hoàn tất thủ tục ly hôn gần 3 năm trước. Xuất hiện trong talkshow Lối ra cùng MC Đinh Tiến Dũng, nam nghệ sĩ có dịp trải lòng về giai đoạn khó khăn trong đời sống tình cảm. 

Bá Anh và vợ cũ có 3 năm sống ly thân trước khi nộp đơn ly hôn. Anh thừa nhận đó là thời điểm lòng anh nặng trĩu, gần như mất ngủ mỗi đêm để suy nghĩ: “Trong tôi có sự đấu tranh giữa tình và lý. Về mặt tình cảm, tôi muốn giữ gia đình hoàn thiện cho các con bởi hiện tại tôi không chỉ sống cho bản thân mà còn sống vì con cái, người thân. Tuy nhiên về lý trí, tôi lại có suy nghĩ, nếu hôn nhân cứ nặng nề như vậy, vợ chồng chỉ nghĩ xấu về nhau thì khác nào… địa ngục”.  

Bá Anh 'Thương ngày nắng về' lần đầu trải lòng về đổ vỡ hôn nhân - 1

Bá Anh và vợ cũ có 3 năm ly thân trước khi quyết định chia tay nhau.

Vợ chồng Bá Anh có 3 người con mà anh coi là tài sản lớn nhất của mình. Con lớn đang học cấp 3, con thứ hai học cấp 2, còn con út lúc đó mới có vài tuổi. Giai đoạn sống ly thân, điều nam diễn viên day dứt nhất là thương các con.

Những lúc con cái ốm hoặc bố mẹ hai bên nội, ngoại đau yếu, cả anh và vợ cũ đều rơi vào tình trạng khó khăn vì vẫn phải chu toàn chăm lo cho mọi người. Cả hai từng tìm cách hàn gắn nhưng khi đưa ra một “bài toán” không thể giải được, họ  không thể đối thoại với nhau và lâm vào bế tắc. Bá Anh nói, sự bế tắc như cái ung nhọt, khi đã thử nhiều biện pháp mà không chữa được thì chỉ còn cách cắt bỏ nó đi. 

Sau 2 năm ly thân, hai người không thể hàn gắn nên dành 1 năm để sắp xếp mọi chuyện trước khi quyết định chia tay. Sau khi hoàn tất thủ tục với tòa, Bá Anh cũng làm giấy tờ nhượng lại ngôi nhà cho vợ cũ và hai con (con lớn và con thứ 3), còn anh thuê nhà ở gần đó sống với con thứ hai. Nam diễn viên nói, anh không bao giờ để xảy ra tình huống tranh chấp về tài sản bởi ngôi nhà đó là không gian sống của các con. 

Bá Anh 'Thương ngày nắng về' lần đầu trải lòng về đổ vỡ hôn nhân - 2

Nam diễn viên cho biết 3 người con là tài sản lớn nhất của mình.

Hiện tại, khi đã ly hôn được gần 3 năm, Bá Anh thấy cuộc sống rất thoải mái, nhẹ nhàng. Khi nhìn lại giai đoạn biến cố, anh không hiểu sao mình có thể vượt qua được tất cả. Lúc ở nhà, anh gần như mất ngủ vì tâm lý lo âu, buồn bã, ức chế; nhưng khi đến nhà hát làm việc thì quên hết để hoá thân vào những vai hài. Anh thừa nhận, có lẽ vì diễn hài nên khi lên sân khấu và được tương tác với khán giả, lòng anh nhẹ đi rất nhiều.

Bá Anh cùng và vợ cũ hiện vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Họ lập ra nhóm chat chung để tương tác, trao đổi về chuyện học hành của các con. Vào dịp cuối tuần, các con có thể thoải mái tụ tập ở nhà mẹ hoặc bố. 

Bá Anh 'Thương ngày nắng về' lần đầu trải lòng về đổ vỡ hôn nhân - 3

Hiện tại, nam diễn viên có cuộc sống thoải mái, bình yên sau đổ vỡ.

Bá Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều tác phẩm như Sóng ở đấy sông, Ngã ba thời gian, Đừng đùa với thời gian, Hà Nội mùa đông năm 1946, Đi qua ngày biển rộng, Sống mãi với Thủ đô, Những ngọn nến trong đêm...

Gần đây, vai cậu Vượng với tính cách hài hước, dí dỏm trong phim Thương ngày nắng về được công chúng đặc biệt yêu thích. 

https://vtc.vn/ba-anh-thuong-ngay-nang-ve-lan-dau-trai-long-ve-do-vo-hon-nhan-ar699741.html

TÙNG NGUYỄN / Theo VTC News