Để món ăn này đúng vị phải có riềng, sả, mắm tôm và phải nướng qua miếng thịt heo trên bếp than cho cháy phần da phía ngoài.
Dưới đây là cách làm món ngon này của chị Rose Trương.
Sả, riếng, hành tím băm nhỏ trộn với các nguyên liệu khác. |
Nguyên liệu:
1 cái chân giò heo, 50 g riềng, 50 g sả, 50 ml mẻ ngon, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng cafe bột nghệ, 2 củ hành tím, đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu.Giò heo chặt miếng, nướng qua trên bếp than cho lớp da bên ngoài có màu vàng là được bạn nhé. |
Cách làm:
Băm nhỏ sả, tiêu, riềng và hành tím. Thịt chân giò heo nướng ở bếp hoặc thui rơm để có mùi thơm đặc trưng hơn. Rửa và cạo phần da bị cháy cho sạch.
Các nguyên liệu khi đã trộn đều với nhau. |
Cho tất cả các gia vị vào trong giò heo trộn đều để 30 phút cho thấm.
Màu vàng đặc trưng của món ăn này. |
Sau đó, cho hành tím và dầu ăn vào phi cho thơm rồi cho thịt chân giò vào xào cho săn lại. Tiếp đến, cho thêm nước sắp sắp nấu cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Món ăn này có thể ăn cùng bánh mì, bún ăn kèm rau sống hoặc ăn cơm đều được bạn nhé. |
Diệu Thuần (ghi)
Ăn gì trong ngày mát mẻ ở Hà Nội, trước khi cơn nóng nực sắp ập tới? Những ngày Hà Nội mát trời, bạn có thể cùng gia đình hay hội bạn thân tụ tập ăn lẩu hoặc lai rai lòng rán ... |
Món ngon "đốn tim" du khách trong chợ người Hoa ở Sài Gòn Dạo chơi ở khu chợ Hoa nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách tha hồ thưởng thức những món ngon "đốn tim". |