Những vựa hải sản lớn tại TPHCM đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 do nhu cầu mua hải sản của người dân tăng cao.

Dịp lễ Quốc khánh, nhu cầu mua hải sản của người dân TPHCM tăng mạnh. Đây là cơ hội để giới kinh doanh hải sản “hốt bạc”.

Chị Nguyễn Ngọc Hiền, đại diện một vựa hải sản trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) cho biết, trong hai ngày 31/8 và 1/9, vựa hải sản của chị đã có doanh thu tăng khoảng 30% so với ngày thường. Những loại hải sản được mua nhiều nhất là tôm, cua, mực và các loại sò, ốc.

dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu
Các vựa hải sản "ăn nên làm ra" trong dịp Quốc khánh 2/9.

“Khách mua hải sản nhiều hơn để về ăn lễ 2/9. Giá cả thì cũng như ngày thường, không có biến động nhiều”, chị Hiền nói.

Tôm sú sống loại 30 – 35 con có giá 380.000 đồng/kg, cua thịt giá 350.000 đồng/kg, mực ống và mực trứng có giá 250.000 đồng/kg, ốc hương giá 420.000 đồng/kg, ngao hai cồi giá 170.000 đồng/kg…

dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu
Một điểm bán hải sản tại quận Tân Bình với nhiều loại mặt hàng từ tươi sống đến các loại hải sản bị "ngộp".

Ngoài những loại hải sản “bình dân” thì một số điểm chuyên bán hải sản nhập khẩu cũng đang tung “chiêu” khuyến mãi để câu khách trong dịp lễ 2/9.

Anh Trương Văn Hùng, đại diện một vựa hải sản tại quận 1 chia sẻ, nhân dịp lễ Quốc khánh thì vựa hải sản của anh đang giảm giá từ 7 – 15% cho nhiều mặt hàng.

Điển hình như cua Bắc Mỹ giá 950.000 đồng/kg giảm còn 850.000 đồng/kg, cua huỳnh đế giá 1,15 triệu đồng giảm còn 1 triệu đồng/kg, cua King Crab giá 2,1 triệu đồng/kg giảm còn 1,95 triệu đồng/kg, cua pha lê giá 2,2 triệu đồng/kg giảm còn 2 triệu đồng/kg…

“Chúng tôi khuyến mãi vì các dịp lễ lượng khách mua hải sản tăng mạnh. Giá bán giảm nhằm tăng số lượng hàng bán ra. Nếu khách hàng muốn mua hải sản nhập khẩu giá rẻ hơn nữa thì nên chọn hải sản ngộp hoặc đã làm chín để tiết kiệm chi phí”, anh Hùng tư vấn.

Theo anh Hùng, hải sản ngộp hoặc đã làm chín sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với hàng tươi sống.

Cụ thể, cua Bắc Mỹ ngộp giá 400.000 đồng/kg, cua King Crab ngộp giá 950.000 đồng/kg, cua King Crab hấp giá 990.000 đồng/kg, tôm hùm Alaska ngộp giá chỉ 590.000 đồng/kg (còn sống giá 980.000 đồng/kg)…

dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu
Khu vực bán hải sản của các siêu thị luôn tấp nập khách.

Bên trong các siêu thị lớn như BigC Miền Đông (quận 10), Co.opmark Nhiêu Lộc (quận 3) lượng khách đến khu vực bán hải sản cũng rất đông đúc. Nhân viên siêu thị liên tục cân ký, làm sạch hải sản giúp khách hàng.

Chị Ngô Thị Anh Thư (ngụ quận 10) cho biết, gia đình chị thường xuyên ăn hải sản trong các dịp lễ, chủ yếu là chế biến các món hấp, lẩu, nướng. Ngoài việc đến siêu thị để mua hải sản thì gia đình chị cũng thường xuyên đặt hàng hải sản trên mạng. Các điểm đặt hàng chủ yếu là những vựa hải sản quen thuộc của gia đình.

“Hải sản dễ ăn và giá hải sản hiện nay cũng khá hợp lý. Gia đình tôi có 6 người mà mua tôm, mực, cá biển về làm lẩu cũng chưa đến 700.000 đồng”, chị Thư tiết lộ.

Theo ghi nhận, trong dịp lễ 2/9, nhiều điểm bán hải sản đang có doanh thu tăng từ 20 – 30%. Trong đó, nhiều vựa hải sản lớn có doanh thu “khủng” dao động từ 150 – 200 triệu đồng/ngày.

Một số loại hải sản trong nước đang bị hải sản ngoại nhập cạnh tranh khá “khốc liệt”, đặc biệt là tôm hùm. Giá tôm hùm sống ngoại nhập (loại 1kg trở lên) đang chỉ ở mức 900.000 đồng/kg, trong khi giá tôm hùm do Việt Nam sản xuất có trọng lượng tương tự có giá lên đến hơn 2 triệu đồng/kg. Các loại tôm hùm ngoại nhập chủ yếu có xuất tứ từ Mỹ và Canada.

dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu Hải sản giảm giá mạnh dịp lễ
dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu Bữa hải sản 85 triệu, khách than trời, nhà hàng nói không "chặt chém"
dan buon hai san hot bac dip le 29 nhieu diem ban bo tui hang tram trieu Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị 'tẩm độc', tẩy trắng

/ vietnamnet.vn