Ngày 10/4, Bộ NN-PTNT cho biết, đã có quyết định thành lập ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Bộ đã có văn bản gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường đề nghị cho phép thành lập “Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam” và đề xuất một số giải pháp. Đây là nguyện vọng chính đáng của các hiệp hội nước mắm thời gian vừa qua.
Nước mắm truyền thống được ủ trong thùng an toàn.
Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến, bộ cũng đang đề nghị Bộ Nội vụ xem xét đề nghị cho ra đời hiệp hội này.
Bộ NN-PTNT cũng đề nghị Bộ Y tế đánh giá rủi ro, rà soát toàn bộ các chỉ tiêu histamin, kim loại nặng theo quy định tại quy chuẩn QCVN 08-2:2011 cho phù hợp với điều kiện sản xuất nước mắm tại Việt Nam và làm cơ sở pháp lý cho các bộ, ngành liên quan xây dựng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về nước mắm… Căn cứ vào đó, cùng khảo sát đánh giá thực tiễn, Bộ NN-PTNT sẽ xây dựng, hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho “sản phẩm thủy sản - nước mắm” nhằm quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm phù hợp cho sản xuất nước mắm.
Ảnh: Cận cảnh quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, 2 năm mới cho ra thành phẩm Người dân làng nước mắm Cát Hải Hải Phòng chia sẻ làm mắm truyền thống phải rất kiên nhẫn, họ phải chờ 2 năm từ ... |
Thực hư thông tin Masan tham gia vào ban soạn thảo "tiêu chuẩn nước mắm" Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Truyền thống Phan Thiết cho biết rất bất ngờ khi ban soạn thảo dự thảo đưa ra những tiêu ... |
6 khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp Nước mắm công nghiệp được tạo thành từ sự pha loãng nước mắm truyền thống rồi thêm chất điều vị, tạo màu, bảo quản, tạo ... |
Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp nên mua loại nào? Cách thức chế biến nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, nước mắm truyền thống có nhiều tác dụng ... |