Đó là một trong những nội dung quan trọng được bàn luận tại Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, giai đoạn 2017-2019, do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Ban An toàn thực phẩm TP.HCM sáng 27.9.
Để các trường có được các kỹ năng cơ bản khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm, Ban An toàn thực phẩm thành phố thống nhất với Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ triển khai thí điểm tại Q.3 và Q.5.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh là việc làm cần thiết |
Nội dung thí điểm là các trường trên địa bàn sẽ diễn tập tình huống trường có nhiều học sinh bị ngộ độc cùng thời điểm. Từ các buổi diễn tập này, các trường sẽ rút ra kinh nghiệm và có thể ứng phó khi có sự cố thực sự.
Cũng tại hội nghị này, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã triển khai những kiến thức cơ bản giúp các trường nhận biết nguồn thực phẩm sạch. Đồng thời hướng dẫn các trường hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường.
http://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-ngo-doc-tap-the-truong-xu-ly-the-nao-879854.html
Cơm trưa có giòi ở tiểu học Hoàng Hoa Thám: Tổng kiểm tra cơ sở cung ứng thực phẩm trường học Phát hiện có giòi trên địa thức ăn bán trú tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, phụ huynh đề nghị nhà trường ... |
40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường Chu Văn An Sau khi dùng bữa ăn trưa tại nhà trường, 40 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt nghi bị ngộ độc thực ... |
Hà Nội: 9 trẻ mầm non ngộ độc sau bữa ăn Sau bữa ăn trưa, một số trẻ tại trường mầm non Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. |