Nguyễn Tâm tạo hình đĩa rau từ gốc cải chíp và tỉa cà rốt thành bông hoa, chú chim.
|
Nguyễn Tâm (biệt danh: Su Lì, sinh năm 1983, Hà Nội) là một hot facebooker đối với chị em nội trợ vì thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn hữu ích. Không chỉ 'gây bão' mạng với các mâm cơm ngũ sắc, mẹ 8X còn được biết đến với những đĩa rau trình bày sinh động. Đĩa rau cải chíp của chị giống như một đóa hoa bung nở với phần nhụy làm từ gốc cải, phần cánh từ cọng. Khi nhặt và rửa sạch rau, chị tách phần gốc cải, đem luộc cùng cọng. Sau đó, chị xếp cọng rau xung quanh đĩa tròn, đặt phần gốc ở giữa để tạo hình, giúp món ăn trông đẹp mắt, kích thích vị giác của người ăn. |
|
Món thịt viên đậu que của Nguyễn Tâm. Chị cuộn tròn đậu que, xoắn thành bông hoa, phần nhân ở giữa bạn có thể biến tấu từ thịt hoặc tôm thịt. Món ăn được làm chín bằng cách hấp, giúp tạo hình được giữ nguyên vẹn như lúc đầu. |
|
Mẹ 8X thường dành 5-10 phút để trình bày món ăn. Bí xanh được cắt khúc vừa ăn, xếp thành hình bông hoa. |
|
Nguyễn Tâm cắt vát dưa chuột, xếp tròn xung quanh đĩa. Ở giữa, chị đặt bắp cải cuốn cà rốt, rau mùi và củ cải. |
|
Đĩa rau súp lơ luộc được tạo hình cây xanh. Chị tỉa cà rốt, củ cải thành hình bông hoa, chú chim bồ câu, giúp món ăn hấp dẫn hơn. |
|
Phần gốc cải trong đĩa rau xào như các bông hoa điểm tô cho món ăn. Nguyễn Tâm cho biết động lực nấu ăn mỗi ngày với chị là được nhìn thấy các thành viên trong gia đình gắn kết, thể hiện sự chăm lo cho người mình yêu thương. |
| Quán phở Hà Nội nơi bạn không thể tìm thấy một miếng chanh nào Một nguyên tắc ở phở Hàng Đồng là không dùng chanh hoặc quất để vắt vào bát phở, thậm chí hỏi xin chanh, bạn còn ... |
| Canh cá thác lác bông thiên lý Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. |
| Mực xào cà ri Mực thấm đẫm gia vị cà ri tỏi ớt, đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon. |
Hằng Trần