Hãy làm mới công thức thịt ba chỉ kho bằng cách sử dụng nước coca, miếng thịt ba chỉ kho coca sẽ có màu cực đẹp, lại mềm, thơm.
Cách làm món thịt ba chỉ kho coca vô cùng đơn giản, bạn không cần quá khéo tay để thực hiện thành công.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho coca
- Thịt ba chỉ
- Nước coca
- Gia vị: Tiêu, ớt, mắm, đường, dầu ăn, muối.
Thịt ba chỉ kho coca mềm thơm, rất đưa cơm. (Ảnh: Thu Hương) |
Cách làm thịt ba chỉ kho coca
- Thịt rửa sạch bằng nước muối, đem thái miếng vuông, dày khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt 30 phút với mắm, tiêu, ớt và 1 thìa dầu ăn cho mềm thịt, 1 thìa đường (cần ít đường vì nước coca cola đã có vị ngọt).
- Cho thịt lên bếp đảo cho săn lại. Bước này sẽ giúp phần bì của thịt dai, ngon hơn.
- Đổ coca ngang mặt thịt, bật lửa to rồi mở vung đun cho đến khi bay hết ga (khoảng 3 phút tính từ khi nồi thịt kho của bạn sôi mạnh).
- Đậy vung, hạ lửa nhỏ, đun cho thịt mềm trong khoảng 1 tiếng.
- Kiểm tra nếu thịt đã mềm thì mở vung, đun lửa to nhất cho đến khi nước sệt, sánh lại.
Lưu ý: Hai bước cuối rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng món ăn, màu thịt và độ bóng của thịt kho. Hãy đảm bảo bạn làm đúng để có thành phẩm ngon nhất.
Vân Anh ( tổng hợp )
Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại |
Thịt ba chỉ chiên sả lạ mà ngon |
/ vtc.vn